M
17:05 | 08/09/2019

Ngân hàng Quốc Tế (VIB):

Ngân hàng hàng đầu về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

(LĐTĐ) Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) trao giải thưởng “Ngân hàng hàng đầu về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ” tại Hội nghị châu Á về tài trợ thương mại toàn cầu do ADB tổ chức tại Singapore vào ngày 3/9/2019.

Ngân hàng đầu tiên áp dụng tính năng bảo vệ toàn diện cho chủ thẻ thanh toán
Giao dịch miễn phí trọn đời, hoàn tiền không giới hạn với gói tài khoản VIB
Đề xuất thúc đẩy thanh toán không tiền mặt ở Việt Nam

Đây là giải thưởng uy tín nhằm vinh danh các ngân hàng đối tác có thành tích nổi bật trong Chương trình tài trợ thương mại quốc tế của ADB.

Đại diện Ngân hàng Quốc Tế nhận Giải thưởng từ Ngân hàng Phát triển Châu Á trao tặng

Giải thưởng “Ngân hàng hàng đầu Việt Nam về tài trợ thương mại cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”được trao cho VIB dựa trên số lượng giao dịch tài trợ thương mại ngân hàng đã thực hiện bảo lãnh, tài trợ vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ qua chương trình tài trợ thương mại quốc tế.

Theo đó, từ 1/7/2018 đến 30/6/2019, đã có hơn 80 doanh nghiệp được VIB hỗ trợ qua chương trình với tổng doanh số bảo lãnh và giải ngân hơn 177 triệu USD. Với việc dẫn đầu trong lĩnh vực hỗ trợ tài trợ thương mại dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, VIB là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng này năm 2019. Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp VIB được ADB vinh danh.

VIB được ADB lựa chọn tham gia chương trình tài trợ thương mại quốc tế từ năm 2009, nhằm cung cấp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong hoạt động xuất nhập khẩu, nâng cao hiệu quả sản xuất và năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Với mục đích hỗ trợ thương mại toàn cầu, chương trình tài trợ thương mại quốc tế đã thực hiện bảo lãnh và cung cấp tín dụng cho hơn 200 ngân hàng đối tác trên toàn thế giới để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Từ năm 2009 đến nay, chương trình tài trợ thương mại quốc tế đã hỗ trợ hơn 36 tỷ USD cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở nhiều lĩnh vực với khoảng hơn 21.000 giao dịch. Riêng năm 2018, chương trình đã tài trợ tổng cộng 6,2 tỷ USD với 4.470 giao dịch.

Từ sự tín nhiệm đối với VIB của các định chế tài chính quốc tế, VIB đã được cấp một hạn mức tín dụng lên đến gần 300 triệu USD từ các định chế như ADB, IFC (Tập đoàn tài chính quốc tế) cho các hoạt động tài trợ thương mại của mình.

Song song với sự ghi nhận từ các tổ chức quốc tế uy tín, tại Việt Nam, VIB là một trong hai ngân hàng đầu tiên áp dụng chuẩn mực quản trị rủi ro quốc tế Basel II và là ngân hàng có nhiều hoạt động tích cực trong việc thúc đẩy xã hội không tiền mặt.

B.D

Nguồn :