M
19:23 | 02/03/2018

Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm lần thứ IV

Mới đây, tại trường tiểu học Cao Bá Quát, phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Gia Lâm đã tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin (CNTT) ngành GD&ĐT huyện lần thứ IV năm 2018.

nga y ho i cong nghe thong tin nga nh giao duc va dao tao huyen gia lam la n thu iv Phê duyệt Chương trình mục tiêu Công nghệ thông tin
nga y ho i cong nghe thong tin nga nh giao duc va dao tao huyen gia lam la n thu iv Bế mạc hội thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công đoàn” năm 2017
nga y ho i cong nghe thong tin nga nh giao duc va dao tao huyen gia lam la n thu iv Khai mạc hội thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công đoàn” năm 2017

Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT huyện Gia Lâm có sự tham gia của 75 trường với 22 gian hàng trưng bày sản phẩm CNTT. Trong khuôn khổ các hoạt động của ngày hội, các đại biểu còn được tham gia hội thảo ứng dụng hiệu quả CNTT trong công tác quản lý và giảng dạy ở nhà trường nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp tích cực đã được vận dụng thành công tại các nhà trường trong huyện.

nga y ho i cong nghe thong tin nga nh giao duc va dao tao huyen gia lam la n thu iv
Đại biểu tham dự hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy

Đây là cơ hội để các nhà trường nghiên cứu, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập.

Được biết, với mục tiêu tăng cường và nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT trong công tác quản lí và giảng dạy, ngay từ đầu năm học, Phòng GD&ĐT đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo 100% các trường trên địa bàn tổ chức thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT trong năm học 2017-2018.

nga y ho i cong nghe thong tin nga nh giao duc va dao tao huyen gia lam la n thu iv
Đại biểu tham quan các gian hàng tại Ngày hội

Các trường đã tích cực đầu tư hiệu quả việc ứng dụng CNTT trong quản lý giảng dạy và trong các hoạt động giáo dục khác, nhất là qua các kỳ hội giảng truyền thống, hội thi giáo viên dạy giỏi, xây dựng giáo án điện tử, bài giảng Elearning, v.v… được đông đảo cán bộ giáo viên hưởng ứng tham gia. Kết quả có 150 bài giảng Elearning, 65 sản phẩm CNTT gửi dự thi cấp huyện.

Nguồn :