Mang Tết đến với mọi nhà
![]() | Tết sum vầy năm 2020: Mang Tết ấm áp đến với người lao động |
![]() | BIDV trao 40.000 suất quà Tết trị giá 20 tỷ đồng tới đồng bào nghèo cả nước |
![]() | Mang Tết ấm áp đến với trẻ em khó khăn |
Tết ấm tình người
Sáng 5/1, có mặt tại Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao quận Thanh Xuân, chị Nguyễn Thị Quyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vui mừng, phấn khởi khi được tham dự “Hội chợ tết không đồng năm 2020”. Được biết đây là một sự kiện trong chương trình “Tết ấm tình người” do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã phối hợp với Câu lạc bộ “Tình người” tổ chức.
Gia đình chị Quyên có hoàn cảnh khó khăn. Chồng mất sớm, một mình chị Quyên nuôi bố mẹ già cùng 4 đứa con đang tuổi đến trường, thu nhập không ổn định. Do vậy, khi tận tay nhận được những phần quà trong dịp Tết đến xuân về, chị Quyên cảm thấy vô cùng xúc động.
![]() |
Người dân háo hức tham gia chương trình “Tết ấm tình người”.(Ảnh: S.T) |
“Tôi rất là vui khi những gia đình nghèo như chúng tôi được nhận những phần quà là bánh kẹo, gạo, cùng nhiều yếu phẩm phục vụ cho những ngày Tết. Gạo nếp hôm nay, tôi sẽ để dành gói những chiếc bánh chưng xanh, vuông vắn để thờ cúng gia tiên cùng những hộp bánh, kẹo. Phần quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa.
Đây là một niềm vui cho cá nhân tôi cũng như cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo trên địa bàn thành phố. Qua đây, tôi cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Câu lạc bộ “Tình người” đã kịp thời hỗ trợ, động viên về vật chất cũng như tinh thần cho các hộ gia đình trong dịp Tết đến, Xuân về”, chị Quyên bày tỏ.
Cũng là một trong những hộ gia đình được nhận phần quà tại chương trình “Tết ấm tình người”, ông Nguyễn Văn Đoái (Phú Xuyên) lại bày tỏ sự thích thú khi lần đầu tiên được đi “chơi tết” ngay tại trung tâm Hà Nội. Ông Đoái chia sẻ, còn gần 3 tuần nữa là Tết, nhưng gia đình ông chưa sắm sửa được gì vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.
“Phần quà Tết đặc biệt trong dịp này rất có giá trị về mặt tinh thần đối với gia đình tôi. Không chỉ có thế, tôi vốn bị bệnh u mỡ, ra đến đây lại được khám chữa bệnh miễn phí nên cảm thấy vô cùng hài lòng. Đây quả thực là một chương trình đầy ý nghĩa nhân văn”, ông Đoái xúc động chia sẻ.
Được biết, chương trình “Tết ấm tình người” là chương trình tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán. Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng trên 4.700 suất quà Tết và 300 chiếc xe đạp cho các hộ nghèo, hộ khó khăn và học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng.
Cũng tại chương trình, điểm nhấn hấp dẫn thu hút người dân là sự kiện “Hội chợ Tết không đồng năm 2020” do Câu lạc bộ “Tình người” tổ chức. Những người đến đây không chỉ được nhận những túi quà Tết mà còn được hái lộc đầu xuân với những món quà thiết thực, được tặng chữ Thư pháp và được tư vấn, khám bệnh miễn phí.
Lan tỏa những hành động đẹp
Đón tiếp người dân tại chương trình là hàng nghìn hội viên, cộng tác viên, các cháu học sinh, sinh viên là con em các hội viên của Câu lạc bộ Tình Người trên khắp mọi miền đất nước hội tụ. Ông Trần Ngọc Việt, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Tình Người, cho biết: “Kế thừa và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam, lần đầu tiên Câu lạc bộ Tình người tổ chức sự kiện “Hội chợ Tết không đồng năm 2020”, với không khí nhộn nhịp sắc xuân vô cùng ý nghĩa dành tặng bà con nghèo trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, để người người, nhà nhà đều có Tết”.
![]() |
Tham dự chương tình, người dân còn được khám chữa bệnh miễn phí |
Cũng theo ông Việt, đây là chương trình độc đáo được tổ chức chuẩn mực theo trí tuệ, nên mang lại những giá trị ý nghĩa sâu sắc không chỉ cho những người có duyên may mắn được tặng quà, mà cả cho những ai có nhân duyên được tham dự.
Thông qua chương trình đặc biệt này, Câu lạc bộ Tình Người không chỉ thể hiện bằng hành động cụ thể là chung tay góp sức cùng Đảng, Nhà nước chăm lo cho người nghèo có một cái Tết ấm cúng, thắm đượm Tình Người, mà còn lan tỏa các nét văn hóa trí tuệ đặc sắc đến cộng đồng để ai vô cùng may mắn được biết các giá trị này thì sẽ giúp cho bản thân làm chủ cuộc đời, mang lại hạnh phúc cho gia đình, cộng đồng, góp phần thiết thực “Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như sinh thời Bác Hồ hằng mong ước.
Nỗ lực để mọi người dân vui đón Tết: Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thành phố Hà Nội sẽ trích ngân sách gần 380 tỷ đồng tặng quà cho 859.271 người. Trong đó, các đối tượng được tặng quà mức 1 triệu đồng/người gồm: Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Anh hùng lao động thời kỳ kháng chiến; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên; bệnh binh suy giảm khả năng lao động 41% trở lên; người hoạt động cách mạng; người có công giúp đỡ cách mạng; đại diện thân nhân liệt sỹ; thanh niên xung phong; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày… |
Sự kiện “Hội chợ Tết không đồng năm 2020” không đơn thuần là hoạt động trao tặng các món quà vật chất ý nghĩa đến bà con nghèo trên toàn địa bàn Thủ đô, mà thông qua hoạt động có tính nhân văn sâu sắc này, Câu lạc bộ Tình Người lan tỏa 4 nét văn hóa trí tuệ vô cùng độc đáo đến cộng đồng gồm: Báo ơn, báo hiếu, trả nợ, tạo phúc; cống hiến; văn hóa gia đình; văn hóa của người trí tuệ.
Được biết, tổng giá trị các phần quà, nhà mà Câu lạc bộ Tình Người trao tặng bà con nghèo, các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trong Chương trình “Tết ấm Tình Người năm 2020” nhân dịp Tết Canh Tý- 2020 là trên 14,4 tỷ đồng.
Ghi nhận, đánh giá cao tâm sức, tấm lòng của Câu lạc bộ Tình người, ông Nguyễn Sỹ Trường- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội bày tỏ: “Những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận món quà nhỏ hôm nay sẽ cảm nhận như đón nhận quà do người thân gửi tặng và sẽ làm cho các gia đình đón Tết được ấm cúng hơn. Tôi cũng tin tưởng rằng, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của thành phố, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và bằng sự nỗ lực vươn lên, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn sẽ vươn lên để có cuộc sống tốt đẹp hơn”.
Nhờ có sự chung tay chia sẻ của cộng đồng, những tấm lòng vàng giàu lòng nhân ái đã đem đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo khổ, bất hạnh, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được những phần quà vui xuân đón Tết. Cầm trên tay chữ Lộc vừa xin được, ông Chu Xuân Hùng ở Thanh Oai phấn khởi nói “Hôm nay tôi vui lắm, tới đây vừa được nhận quà Tết, vừa được tặng chữ Thư pháp lại còn được khám bệnh nữa. Tôi rất xúc động trước sự quan tâm, chu đáo của Ban tổ chức chương trình”.
K.Tiến
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Dự báo giá vàng tuần tới: Chuyên gia lạc quan về đà tăng của vàng

Tỷ lệ thất nghiệp thanh niên giảm không đáng kể

Điểm sáng về chăm lo, bảo vệ lao động nữ ở huyện Gia Lâm

AJC Open Day - Job Fair 2025: Kết nối tri thức - Mở rộng tương lai

Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp chuyển mình trong kỷ nguyên số

Nhận thức đúng để mở cánh cửa tương lai

Nghỉ việc trông con ốm có được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội?
Tin khác

UBND xã Kim Chung huyện Hoài Đức: Cưỡng chế phá dỡ công trình xây dựng trên đất nông nghiệp
Trật tự đô thị 11/04/2025 22:54

Quận Ba Đình tăng cường “phạt nguội” vi phạm về trật tự đô thị
Trật tự đô thị 11/04/2025 18:10

Cần xử lý dứt điểm công trình sai phép, xây dựng trên đất nông nghiệp
Trật tự đô thị 10/04/2025 20:46

Đảm bảo an toàn tại các “Phố cà phê đường tàu”
Trật tự đô thị 10/04/2025 17:14

Hướng đến đời sống người dân được tốt hơn
Trật tự đô thị 08/04/2025 17:39

Bình Dương: Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Lễ 30/4 và 1/5
Trật tự đô thị 04/04/2025 15:50

Gần 600 dự án, công trình tại TP.HCM cần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc
Trật tự đô thị 04/04/2025 15:17

Chung cư cao tầng phải đảm bảo quy định về chống động đất
Trật tự đô thị 01/04/2025 21:10

TP.HCM: Ra quân trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Lễ 30/4
Trật tự đô thị 01/04/2025 18:24

Hà Nội giao đất cho 3 quận, huyện làm công viên, trường học
Trật tự đô thị 28/03/2025 15:38