M
18:31 | 26/12/2019

Chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13:

Mang Tết ấm áp đến với trẻ em khó khăn

(LĐTĐ) Chương trình “Mùa xuân cho em” là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực  nhân dịp Tết đến Xuân về.  

mang tet am ap den voi tre em kho khan Trên 150 tỷ đồng giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
mang tet am ap den voi tre em kho khan Mang Tết ấm đến với trẻ em khó khăn
mang tet am ap den voi tre em kho khan Mang mùa xuân đến sớm với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp Xuân mới Canh Tý, ngày 05/1/2020, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 do Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội giao Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì, phối hợp Công ty Cổ phần Đầu tư và Quảng cáo Toàn Cầu (GAIC) và các cơ quan hữu quan tổ chức. Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 20h10’ trên VTV2 – Đài truyền hình Việt Nam.

Ông Hoàng Văn Tiến- Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, chương trình “Mùa xuân cho em” là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực nhân dịp Tết đến Xuân về đồng thời tri ân các đơn vị, tổ chức cá nhân đã có những đóng góp hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Được thực hiện từ năm 2008, qua 12 lần tổ chức, chương trình đã huy động được hơn 1.100 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 1 triệu lượt trẻ em thông qua các hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam như cấp học bổng, cung cấp hệ thống nước sạch, hỗ trợ phẫu thuật trẻ em mắc các bệnh dị tật tim bẩm sinh, dị tật về mắt, dị tật vận động; xây dựng lớp học, nhà nội trú cho trẻ em vùng khó khăn, miền núi; giúp đỡ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ; cứu trợ kịp thời cho các em vùng thiên tai, bệnh dịch...

mang tet am ap den voi tre em kho khan
Ban Tổ chức thông tin về chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 13

Tại chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13, khán giả sẽ được lắng nghe những mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cùng theo chân Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam khám phá hành trình ước mơ của các em, và việc hiện thực hóa ước mơ của các em nhỏ thiệt thòi, được theo chân những em nhỏ vùng cao những cô cậu học trò người dân tộc Dao, Tày, Bana... đến những điểm trường, những vùng khó khăn đang nuôi dưỡng những ước mơ giản dị của các em, lắng nghe những chia sẻ về kế hoạch thực hiện ước mơ.

Đồng hành cùng "Mùa xuân cho em" có Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam – Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc. Trong chương trình, chúng ta cũng được gặp những em nhỏ vượt lên hoàn cảnh khó khăn như cậu bé La O Tý (dân tộc Ba Na) với ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá, một em Pàng A Nhà dù mồ côi, hoàn cảnh nghèo khó vẫn chăm chỉ, cần mẫn đến trường mở mang tri thức và còn nhiều nữa những cảnh sinh hoạt của các em học sinh, những ước mơ mùa xuân về của các em nhỏ đang có hoàn cảnh kém may mắn.

Chương trình “Mùa xuân cho em” nói riêng và các hoạt động vì trẻ em của Quỹ Bảo Trợ trẻ em Việt Nam nói chung đã nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự ủng hộ, hỗ trợ của những nhà hảo tâm, những người thực hiện sứ mệnh làm cầu nối để lòng nhân ái đến đến với những tuổi thơ khó khăn.

"“Mùa xuân cho em” lần thứ 13 không chỉ là Tết, còn là khởi đầu cho một năm mới, đánh dấu một hành trình mang nặng nghĩa tình của tất cả cộng đồng xã hội hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em trong thời gian qua. Trẻ em sẽ được hưởng những Quyền cơ bản nhất, đó cũng là trách nhiệm của tất cả chúng ta”- Ông Hoàng Văn Tiến khẳng định.

Theo Ban Tổ chức, với chương trình mùa xuân cho em lần thứ 13, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam đã nhận được đăng ký hỗ trợ của các nhà hảo tâm với số tiền khoảng 80 tỉ đồng. Nhân dịp này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng sẽ trao bằng khen cho 8 đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2019 và Ban Tổ chức sẽ trao Bằng khen cho khoảng 10 đơn vị, cá nhân đã đóng góp cho việc tổ chức thành công chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 13.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là quỹ của Nhà nước được thành lập từ ngày 4/5/1992 theo Luật BVCS&GDTE (Nay sửa đổi là Luật Trẻ em). Trải qua 28 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được gần 6.800 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 32 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc, trong đó riêng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hoạt động “Tận tâm – Minh bạch – Kịp thời – Cùng tham gia”, đã vận động được gần 1300 tỷ đồng cùng hàng trăm ngàn tấn hàng hóa hiện vật để hỗ trợ cho trên 7 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc.

Phạm Diệp

Nguồn :