M
18:50 | 23/08/2018

Luôn tin, kỳ vọng vào tổ chức Công đoàn

Nhận được sự quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các cấp công đoàn, nhiều công nhân lao động đã bày tỏ niềm tin yêu đối với tổ chức mà mình đã tự nguyện tham gia. Đồng thời mong muốn, kỳ vọng các cấp công đoàn ngày càng làm tốt hơn vai trò của mình để luôn xứng đáng là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và của người lao động.

luon tin ky vong vao to chuc cong doan Tự hào về lãnh tụ tiên phong của công nhân và Công đoàn Việt Nam
luon tin ky vong vao to chuc cong doan CNVCLĐ huyện Gia Lâm chung sức xây dựng nông thôn mới

Luôn được quan tâm, chăm lo bằng những hoạt động thiết thực

Phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức Công đoàn, thời gian qua, các cấp công đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho đoàn viên công đoàn và người lao động như các hội thi tay nghề; các phong trào thi đua; hoạt động văn hóa thể dục thể thao; các buổi tập huấn, tuyên truyền, tư vấn pháp luật, chăm sóc sức khỏe; thăm hỏi, động viên công nhân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức đưa đón công nhân về quê ăn Tết; đấu tranh bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động… Tất cả đã tạo được niềm tin yêu trong công nhân lao động, nhờ đó ngày càng có đông đảo người lao động tự nguyện tham gia vào tổ chức Công đoàn.

luon tin ky vong vao to chuc cong doan
Công nhân Công ty Toto tham gia Hội thi thể thao do công đoàn công ty tổ chức.

Chia sẻ với chúng tôi về những tình cảm mà bản thân dành cho tổ chức Công đoàn, chị Nguyễn Thị Linh, công nhân đang làm việc tại Công ty Yamaha Motor Việt Nam cho biết: “Với tôi, tổ chức Công đoàn chính là chỗ dựa vững chắc của công nhân lao động. Từ khi vào công ty làm việc và tham gia tổ chức Công đoàn, tôi luôn được các cấp công đoàn quan tâm, chăm lo bằng những hoạt động thiết thực.

Hằng năm, công đoàn công ty đều tổ chức hoạt động văn hóa, thể dục thể thao để công nhân trong công ty có cơ hội được giao lưu, cải thiện đời sống tinh thần và rèn luyện sức khỏe. Ngoài ra, công nhân còn được tham gia các buổi tập huấn, tuyên truyền, giáo dục pháp luật, chăm sóc sức khỏe… qua đó giúp chúng tôi bổ túc thêm kiến thức cho bản thân.

Đặc biệt, vào những dịp lễ, tết như 8/3, 20/10, 1/6, Trung thu, sinh nhật…công đoàn công ty đều tổ chức tặng quà cho công nhân lao động và bố trí xe đưa, đón công nhân về quê ăn Tết. Đối với những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công đoàn luôn kịp thời động viên, chia sẻ bằng cả vật chất lẫn tinh thần…

Chính những hoạt động thiết thực, ý nghĩa đó đã giúp gắn kết tinh thần cán bộ và công nhân lao động trong công ty, tạo mối quan hệ làm việc hài hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động. Qua đó, công nhân lao động chúng tôi càng thêm tin yêu vào tổ chức Công đoàn và gắn bó với công ty, hăng say làm việc, nâng cao năng suất lao động, tăng lợi nhuận cho công ty.”

Anh Nguyễn Văn Kỳ, công nhân Công ty Toto (KCN Thăng Long) cũng chia sẻ: “Tôi đã làm việc tại công ty được hơn 3 năm, trong quá trình làm việc, tôi luôn được các cấp công đoàn quan tâm, chăm lo, nhờ đó tôi có nhiều cơ hội được trau dồi kỹ năng và nâng cao trình độ chuyên môn.

Cụ thể, công đoàn công ty đã phối hợp với Ban lãnh đạo công ty tổ chức các phong trào thi đua, đặc biệt là các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo để công nhân lao động chúng tôi được trau dồi kỹ năng tay nghề, được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của nhau.

Đặc biệt, công đoàn công ty còn đóng góp rất nhiều cho hoạt động nâng cao tay nghề, kỹ năng cho công nhân lao động như tổ chức lựa chọn và biểu dương công nhân ưu tú, công nhân có sáng kiến sáng tạo tốt hàng tháng để khích lệ kịp thời các thành viên tốt từ đó nhân rộng gương người tốt việc tốt ra toàn công ty.”

Bên cạnh đó, công đoàn công ty cũng chính là nơi khơi nguồn và tiếp nhận những đề xuất, đóng góp ý kiến của công nhân lao động để chăm lo đời sống vật chất, nâng cao chất lượng, số lượng bữa ăn ca để công nhân yên tâm lao động sản xuất. Đặc biệt, mới đây, qua đề xuất, thương lượng của công đoàn công ty, lãnh đạo công ty đã quyết định tăng tiền hỗ trợ xăng xe đi lại cho công nhân lao động từ 200.000 đồng lên 400.000 đồng/người/tháng.

Tương tự, công nhân lao động cũng được tăng tiền hỗ trợ nhà ở từ 200.000 đồng lên 400.000 đồng/người/ tháng... Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được công đoàn công ty tổ chức mạnh mẽ, qua đó giúp được thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi.“Tôi luôn tự nhắn nhủ bản thân phải luôn cố gắng nỗ lực hơn nữa trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của công đoàn các cấp và lãnh đạo công ty” – anh Kỳ chia sẻ.

Mong được đào tạo để nâng cao tay nghề

Bên cạnh niềm tin yêu, công nhân lao động cũng gửi gắm những mong ước, kỳ vọng vào tổ chức Công đoàn, đặc biệt là mong muốn được đào tạo, nâng cao tay nghề để chủ động thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Cách mạng 4.0) và có nơi gửi con phù hợp với thời gian biểu của công nhân lao động để họ yên tâm lao động sản xuất…

Anh Nguyễn Văn Viết, công nhân đang làm việc tại KCN Sài Đồng chia sẻ: “Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, đặc biệt là cuộc cách mạng 4.0 đang bùng nổ, do đó, để có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc thì chỉ có cách là học tập, nâng cao tay nghề.

Vì vậy, chúng tôi mong muốn các cấp công đoàn có chính sách thiết thực để hỗ trợ, tạo điều kiện cho công nhân lao động nâng cao trình độ học vấn, tay nghề. Bản thân người lao động chúng tôi trong quá trình làm việc cũng sẽ luôn ý thức và tự giác rèn luyện kỹ năng, tay nghề để đáp ứng yêu cầu công việc và tăng năng suất lao động, tạo ra nhiều của cải, vật chất cho xã hội.”

Chia sẻ về vấn để gửi con, chị Nguyễn Thị Sen, đang làm việc tại Công ty Asti cho biết: “Công nhân lao động chúng tôi gặp không ít khó khăn trong việc gửi con ở đâu cho an toàn, thuận tiện cho việc đưa đón và phù hợp với thu nhập của bản thân. Bởi gửi các trường tư tự phát thì lo sợ con sẽ bị bạo hành, trường quy mô thì học phí quá cao, trường công thì khó xin vào bởi thủ tục mà cũng chỉ giữ trẻ trong giờ hành chính, trong khi công nhân chúng tôi nhiều khi làm tăng ca về muộn.

Tôi mong muốn rằng, sẽ sớm có trường mầm non công đoàn dành cho con em công nhân, ở đó các con được nuôi dạy trong suốt thời gian cha mẹ các em đang làm việc ở trong công ty. Con em công nhân lao động sẽ có một môi trường sư phạm an toàn với mức học phí vừa phải để giảm gánh nặng tài chính cho công nhân. Quan trọng nhất là công nhân lao động chúng tôi sẽ hoàn toàn yên tâm lao động sản xuất.”

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của các cấp công đoàn trong việc quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động, chắc chắn rằng những mong muốn, kỳ vọng của công nhân lao động sẽ sớm được hiện thực hóa để giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng đất nước càng thêm giàu đẹp.

Mai Quý

Nguồn :