M
21:42 | 16/11/2018

LĐLĐ huyện Thường Tín tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng ngày 16/11, Phòng Giáo dục và đào tạo phối hợp LĐLĐ huyện Thường Tín tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018); tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, Nhà giáo tâm huyết sáng tạo huyện Thường Tín năm 2018; trao hỗ trợ CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn.  

Quan tâm người lao động bằng các hoạt động thiết thực
LĐLĐ huyện Thường Tín: Trao kinh phí hỗ trợ Mái ấm công đoàn
Chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho người lao động

Về dự và chỉ đạo có các đồng chí: đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban Thường vụ huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí là hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn cơ sở khối trường học.

Đông đảo CBCNV, Giáo viên về dự Lễ kỷ niệm.(ảnh: LĐLĐ Thường Tín)

Trong những năm qua, được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội; sự chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp, giúp đỡ có hiệu quả của các phòng, ban ngành, đoàn thể trong huyện; sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, ngành giáo dục đào tạo Thường Tín đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác.

Năm học 2018 – 2019, toàn huyện có 88 trường công lập và 50 cơ sở mầm non tư thục đã được cấp phép; với tổng số 1.536 nhóm lớp, 54.546 học sinh và 3.649 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư xây dựng, cơ bản từng bước được kiên cố hóa, chuẩn hóa đáp ứng nhu cầu học tập và yêu cầu đào tạo nhân lực trong thời kỳ mới. Về công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, tính đến nay đã có 59/88 trường đạt chuẩn quốc gia đạt 67%, phấn đấu đến cuối năm 2018 có thêm 5 trường đạt chuẩn, nâng tổng số trường đạt chuẩn lên 64 trường = 72,7%.

Với những thành tích đạt được trong năm 2017 – 2018, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đã xét công nhận 64 tập thể trường, 136 tổ đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến; 173 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua; 1937 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Trong năm 2017, thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội về việc sắp xếp lại công đoàn giáo dục quận, huyện, thị xã. LĐLĐ huyện đã tiến hành chuyển giao CĐCS các trường học về trực thuộc LĐLĐ huyện, đồng thời xây dựng ký chương trình phối hợp công tác với Phòng giáo dục và đào tạo huyện giai đoạn 2017-2020 nhằm phối hợp chỉ đạo hiệu quả hoạt động Công đoàn khối Giáo dục trên địa bàn Huyện. Sau 1 năm phối hợp chỉ đạo hoạt động Công đoàn khối Giáo dục năm học 2017-2018 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Tại hội nghị, 4 tập thể và 4 cá nhân đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, UBND thành phố; 9 tập thể được công nhận là tập thể lao động xuất sắc; 3 nhà giáo đã đạt giải thưởng nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo. Cũng tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã trao hỗ trợ 7 CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 12.000.000 đồng.

Dự chỉ đạo và phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả của ngành giáo dục và đào tạo đã đạt được trong những năm vừa qua, đồng thời khẳng định đội ngũ nhà giáo cần quyết tâm, thống nhất hành động, xây dựng nề nếp, kỷ cương và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục để thiết thực tạo nên những chuyển biến mới, kết quả mới trong mỗi đơn vị và toàn ngành giáo dục trong những năm tiếp theo.

Thu Hương - Bảo Thoa

Nguồn :