M
10:24 | 24/04/2018

Kỳ vọng một nhiệm kỳ nhiều đổi mới, sáng tạo

Sáng nay (24/4), Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI khai mạc trọng thể tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Trước giờ khai mạc, phóng viên báo Lao động Thủ đô ghi nhận những ý kiến tâm huyết, gửi gắm kỳ vọng của cán bộ, đoàn viên về nhiệm kỳ với nhiều sáng tạo, thiết thực hướng về đoàn viên và người lao động.

ky vong mot nhiem ky nhieu doi moi sang tao Hình ảnh phiên khai mạc trọng thể Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI
ky vong mot nhiem ky nhieu doi moi sang tao Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, phát triển
ky vong mot nhiem ky nhieu doi moi sang tao Sôi nổi thảo luận giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn
ky vong mot nhiem ky nhieu doi moi sang tao Gặp gỡ hai cha con cùng dự Đại hội XVI Công đoàn Thủ đô
ky vong mot nhiem ky nhieu doi moi sang tao Công đoàn đã và sẽ khẳng định vai trò không thể thiếu
ky vong mot nhiem ky nhieu doi moi sang tao
Các đại biểu tham dự Đại hội trước giờ khai mạc

Đại biểu Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội: Cần quan tâm đến quyền lợi người lao động trong tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp.

ky vong mot nhiem ky nhieu doi moi sang tao

Là đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội, cá nhân tôi cảm thấy đây là môt điều vô cùng vinh dự, tự hào và đầy trách nhiệm. Trong cương vị công tác, bản thân tôi sẽ tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ các Nghị quyết từ Đại hội để triển khai nhiệm vụ tới Công đoàn ngành, công đoàn cơ quan và đoàn viên công đoàn ngành Công Thương một cách hiệu quả.

Tôi mong Đại hội lần này sẽ bầu được một Ban Chấp hành có đủ năng lực, trí tuệ để lãnh đạo hoạt động Công đoàn Thủ đô trong nhiệm kỳ mới 2018- 2023. Sau Đại hội, LĐLĐ Thành phố sẽ triển khai Nghị quyết đã được các đại biểu quyết thông qua đến các công đoàn cơ sở, và đoàn viên công đoàn thuộc đơn vị mình. Chúng tôi cũng mong muốn, những đồng chí trong Ban Chấp hành đã được Đại hội tín nhiệm thì sẽ phát huy hết năng lực, sở trường của mình cùng với LĐLĐ Thành phố triển khai các Nghị quyết, nhiệm vụ đã được đặt ra.

Trong đó, có đề xuất, xây dựng chính sách cho phù hợp với tiến trình của hội nhập và đáp ứng được điều kiện cho người lao động, đặc biệt là trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Chúng tôi cũng mong muốn, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố sẽ chỉ đạo sát sao trong tiến trình cổ phần hóa của các doanh nghiệp, đặc biệt là sự thoái vốn để làm sao đảm bảo tiến trình cổ phần hóa theo chỉ đạo của Chính phủ. Song song với đó là việc đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Đại biểu Phùng Thị Kim Nga – cán bộ công đoàn chuyên trách Ngân hàng Techcombank: Đổi mới cần bắt đầu từ cơ sở và quyền lợi người lao động

ky vong mot nhiem ky nhieu doi moi sang tao

Là cán bộ công đoàn chuyên trách, Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ quận Hoàn Kiếm 2 khóa gần đây, chị Phùng Thị Kim Nga rất tự hào vì đây là lần thứ hai được tham dự Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội. “Tôi kỳ vọng rất nhiều vào những đổi thay của nhiệm kỳ mới, tin tưởng vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ dẫn dắt hoạt động Công đoàn Thủ đô có nhiều hoạt động sát với cơ sở, gần với cơ sở, nâng cao quyền lợi cho đoàn viên công đoàn”, chị Nga chia sẻ.

Theo chị Nga, để hoạt động công đoàn hiệu quả, thiết thực với đoàn viên, hoạt động công đoàn cần có những thay đổi bắt đầu từ chính cấp công đoàn cơ sở. Theo đó, cán bộ công đoàn phải sát sao với người lao động, mỗi cán bộ công đoàn cần có sáng kiến, tổ chức phong trào tại cơ sở, qua đó khích lệ đoàn viên và người lao động thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo làm lợi cho đơn vị, trong đó cũng có quyền lợi của bản thân người lao động.

Đại biểu Nguyễn Toàn Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội: Mong có thêm nhiều “Mái ấm Công đoàn” được trao tặng, giúp người lao động an cư.

ky vong mot nhiem ky nhieu doi moi sang tao

Tôi mong Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI sẽ bầu được nhân sự tiêu biểu vào Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới, có đủ năng lực để lãnh đạo, điều hành tổ chức Công đoàn Thủ đô ngày càng vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của đoàn viên công đoàn và người lao động. Ban Chấp hành Công đoàn Thủ đô khóa mới sẽ tạo được mối quan hệ gắn bó, đoàn kết giữa cán bộ Công đoàn cơ sở với công đoàn cấp trên thông qua nhiều buổi tập huấn, tuyên truyền, giao lưu… Đặc biệt, trong nhiệm kỳ mới, tổ chức Công đoàn Thủ đô cần làm tốt hơn nữa việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Trong nhiều năm qua, chương trình hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc xóa nhà tạm và hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của người lao động. Bên cạnh đó, chương trình còn thể hiện tình cảm và sự sẻ chia của tổ chức Công đoàn với người lao động, tạo được niềm tin của CNVCLĐ đối với hoạt động của Công đoàn.

Để chương trình ngày càng phát huy hiệu quả, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống cho CNVCLĐ, nhiệm kỳ tới, tôi mong LĐLĐ Thành phố sẽ tiếp tục điều hành nguồn quỹ hoạt động một cách hiệu quả; làm tốt công tác điều tra, thực tế các trường hợp đề nghị hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà đúng theo quy chế, tạo động lực, niềm tin và hy vọng cho người lao động nghèo đối với chương trình. Đồng thời, mong rằng ngày càng có thêm nhiều “Mái ấm Công đoàn” được trao tặng, tạo điều kiện cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch Công đoàn Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn tổ chức Công đoàn Thủ đô bên cạnh việc tích cực tổ chức các hoạt động nhằm thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, cần tăng cường các hoạt động phổ biến, hướng dẫn thực hiện pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao đông nữ, trọng tâm là pháp luật về lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bình đẳng giới.

Đại biểu Nguyễn Trần Đắc – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Hoya (Khu Công nghiệp – chế xuất Hà Nội): Có nhiều chính sách chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động khu công nghiệp.

ky vong mot nhiem ky nhieu doi moi sang tao

Là đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, chế xuất, tôi mong Ban Chấp hành Công đoàn Thủ đô khóa mới sẽ hoạt động tích cực hơn, có nhiều chính sách chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần công nhân lao động khu công nghiệp - chế xuất.

Tôi mong muốn người lao động tại các doanh nghiệp sẽ được biết nhiều hơn về quyền lợi được hưởng của mình. Đặc biệt, trong tình hình đời sống, việc làm của công nhân lao động còn nhiều khó khăn, bên cạnh sự hỗ trợ của Công ty về chế độ nhà ở, tổ chức Công đoàn cần có chính sách ưu đãi cho công nhân lao động được mua, hoặc thuê trọ nhà ở xã hội với giá ưu đãi, giúp người lao động ở tỉnh xa về ổn định cuộc sống, yên tâm đóng góp, xây dựng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

Nhóm PV

Nguồn :