M
16:14 | 23/04/2018

Gặp gỡ hai cha con cùng dự Đại hội XVI Công đoàn Thủ đô

Bên lề Đại hội XVI Công đoàn Thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2018-2023, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã ghi nhận hình ảnh ấn tượng hai cha con đại diện cho hai thế hệ cán bộ công đoàn cùng vinh dự tham dự Đại hội.

gap go hai cha con cung du dai hoi xvi cong doan thu do Công đoàn đã và sẽ khẳng định vai trò không thể thiếu
gap go hai cha con cung du dai hoi xvi cong doan thu do Công đoàn Thủ đô náo nức trong ngày hội lớn
gap go hai cha con cung du dai hoi xvi cong doan thu do Sẵn sàng cho ngày hội lớn của Công đoàn và CNVCLĐ Thủ đô

Hai đại biểu chúng tôi muốn nhắc tới là đại biểu Lê Chí Thành - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố Hà Nội lần thứ XV, nguyên Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín và con gái là đại biểu Lê Hà Thu – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy.

gap go hai cha con cung du dai hoi xvi cong doan thu do
Hai cha con đại biểu Lê Chí Thành và Lê Hà Thu tại Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI (ảnh Minh Phương)

Kỳ Đại hội này là lần thứ ba ông Lê Chí Thành tham dự Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội. “Không khí của Đại hội rất đúng với mục tiêu là ngày hội của đoàn viên công đoàn và người lao động Thủ đô. Công tác tổ chức chương trình Đại hội rất chu đáo, với các nội dung quan trọng, đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2018-2023 đúng với mục tiêu của Đại hội là “Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, phát triển”.

Tôi rất kỳ vọng vào phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới do Đại hội đã đề ra, trong đó có nhiệm vụ tập trung chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động theo hướng thực chất, hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của Thành phố”, ông Thành cho biết.

42 năm công tác, trong đó có 17 năm hoạt động trong tổ chức Công đoàn. Trong 17 năm, ông Thành lần lượt giữ cương vị Phó Chủ tịch, Chủ tịch LĐLĐ huyện Thường Tín. Nhiệm kỳ này cũng là nhiệm kỳ cuối cùng ông Thành tham dự Đại hội Công đoàn Thành phố, vì vậy, mọi tin tưởng, kỳ vọng về nhiệm kỳ mới ông đặt trọn niềm tin vào thế hệ cán bộ công đoàn trẻ, có năng lực, trình độ, tư duy, cách nghĩ mới, cách làm mới để thực hiện có hiệu quả hoạt động công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ nhiệm kỳ 2018-2023.

“Tôi mong Đại hội sẽ bầu ra các đồng chí tiêu biểu vào Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố khóa XVI. Hy vọng rằng, Ban Chấp hành khóa mới sẽ đóng góp tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm, tổ chức và triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI”, ông Thành kỳ vọng.

Là đại biểu chính thức đại diện cho hơn 14.000 đoàn viên, CNVCLĐ LĐLĐ quận Cầu Giấy tham gia Đại hội, chị Lê Hà Thu không giấu nổi niềm vui, niềm tự hào khi được tiếp tục kế tiếp cha mình là ông Lê Chí Thành đứng trong tổ chức Công đoàn, góp phần đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ.

“Tôi tốt nghiệp Đại học Công đoàn, được sự định hướng của gia đình, và may mắn hơn là được bố truyền đạt kinh nghiệm và chỉ dạy rất nhiều, nhất là việc xử lý tình huống làm việc trực tiếp với công nhân lao động. Điều đó đã giúp tôi rất nhiều trong công tác chỉ đạo và triển khai hoạt động tới công đoàn cơ sở”, chị Thu tự hào cho biết.

Chị Thu cũng cho biết, trong tháng 5/2018 - tháng cao điểm chào mừng Đại hội XVI Công đoàn Thành phố và các ngày lễ lớn, hưởng ứng Tháng Công nhân, LĐLĐ quận Cầu Giấy sẽ tổ chức chùm hoạt động thiết thực hướng về cơ sở như: Phát động Tháng Công nhân; tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy với doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn quận; tổ chức tập huấn, triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI; ký cam kết với các doanh nghiệp trên địa bàn quận tăng cường ưu đãi cho đoàn viên công đoàn; phát thẻ ưu đãi cho đoàn viên công đoàn trên địa bàn quận...

“Tôi mong rằng với những hoạt động cụ thể, thiết thực Ban Chấp hành Công đoàn Thành phố lần thứ XVI sẽ triển khai, đoàn viên và CNVCLĐ quận Cầu Giấy nói riêng và CNVCLĐ Thủ đô nói chung sẽ đặt trọn niềm tin, tuyệt đối tin tưởng đi theo và góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn Thủ đô ngày càng vững mạnh”, chị Thu bày tỏ.

B.D

Nguồn :