M
19:12 | 29/10/2019

Không khí lạnh tràn về ảnh hưởng thế nào đến ôtô?

Nhiệt độ xuống thấp chính là kẻ thù của xe sử dụng động cơ diesel, tuy nhiên, xe máy xăng cũng bị khá nhiều bị ảnh hưởng.

khong khi lanh tran ve anh huong the nao den oto Những lưu ý "bỏ túi" khi muốn mua xe ôtô giá tốt
khong khi lanh tran ve anh huong the nao den oto Nắng nóng, cần lưu ý gì để lốc điều hòa ôtô không nhanh hỏng

Khi nhiệt độ hạ thấp có thể gây hiện tượng khó khởi động, bó máy ở máy dầu và còn ít nhiều tác động đến các xe sử dụng xăng. Để điều kiện để động cơ xăng được làm việc phải tạo được ra hỗn hợp pha trộn giữa không khí và hơi xăng theo tỉ lệ nhất định.

Để có một lượng xăng nhất định được chuyển từ thể lỏng sang thể khí thì nhiệt độ thấp đồng nghĩa với giảm khả năng bay hơi của xăng khiến cho xăng trong chế hòa khí bị pha trộn với không khí gây khó khởi động. Lúc này, nếu bạn cố gắng khởi động xe ôtô sẽ khiến cho xe bị ngột xăng.

khong khi lanh tran ve anh huong the nao den oto
Ô tô máy xăng có bị ảnh hưởng bởi trời lạnh? Ảnh: ST.

Đối với việc thời tiết lạnh không chỉ ảnh hưởng đến nhiên liệu mà còn ảnh hưởng đến nguồn điện. Cụ thể khi ắc quy không hoạt động do dung môi trong ắc quy bị thay đổi hóa tính. Bạn có thể khắc phục bằng cách dùng một ắc quy tốt tương đương để dự phòng trong cốp hoặc nhờ vào ắc quy của một chủ xe khác ở gần đó.

Đối với xe chạy xăng thì dầu bôi trơn thường bị ảnh hưởng nhiều hơn là nhiên liệu, các tài xế có thể lựa chọn dầu bôi trơn phù hợp để đảm bảo điều kiện khởi động lạnh.

khong khi lanh tran ve anh huong the nao den oto
Nhiệt độ xuống thấp chính là kẻ thù của xe sử dụng động cơ diesel và xe máy xăng cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Ảnh: ST.

Thường xuyên bảo dưỡng sửa chữa xe định kì cũng là một biện pháp ít nhiều giúp cho hệ thống nhiên liệu và bôi trơn hoạt động ổn định, nhất là khi gặp các điều kiện xấu.

Theo laodong.vn

Nguồn :