M
13:35 | 18/04/2015

Khởi tố vụ án mại dâm cao cấp người mẫu, diễn viên giá nghìn USD

Công an TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt giam ông trùm môi giới và 4 chân dài trong đường dây mại dâm cao cấp giá nghìn USD quy tụ nhiều diễn viên, người mẫu mà đơn vị chức năng này vừa triệt phá vừa qua.

Liên quan đến đường dây người mẫu, diễn viên bán dâm giá 1000 USD, ngày 17/4, báo Người Lao động đưa tin cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra hành vi môi giới mại dâm đối với 5 đối tượng.

5 bị can bị tạm giam gồm: Lê Bảo Lộc (SN 1973, quê Hậu Giang), Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1990, tức Châu Hải Yến), Lê Thị Bảo Trân (SN 1989, cháu ruột trùm Lộc), Đặng Thị Ánh Đào (tức Cherry Đặng, SN 1991) và Nguyễn Thị Diệu Hiền (SN 1992, quê Khánh Hòa).

Trùm tú ông trong đường dây môi giới mại dâm cao cấp giá nghìn USD, Lê Bảo Lộc

Trước đó vào ngày 7/4, các trinh sát Đội 5, (PC45) phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Đoàn liên ngành Văn hóa xã hội TPHCM bất ngờ ập vào kiểm tra 3 khách sạn ở địa bàn quận 1 và huyện Bình Chánh, TPHCM), bắt quả tang 6 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm. 

Từ khai báo của những người này công an truy xét, bắt giữ và mời về làm việc đối với 18 người, trong đó có đối tượng Lê Bảo Lộc là kẻ cầm đầu tổ chức được hơn 1 năm nay.

Lộc tham gia điều hành công ty đào tạo người mẫu Gia Khang (trụ sở quận 8) và hoạt động lâu năm trong nghề thời trang, người mẫu nên quản lý và quen biết với nhiều người mẫu, ca sĩ, diễn viên sẵn sàng đi khách để kiếm thêm.

Khi khách có nhu cầu thì liên hệ với Lộc qua điện thoại. Lộc ra giá mua bán dâm là 1.000 USD/lượt. Tuy nhiên sau đó Lộc thông báo với chân dài trực tiếp bán dâm giá chỉ 500 USD/lượt, tức Lộc đã ăn chặn 500 USD. Ngoài ra, sau đó Lộc còn thu thêm từ gái bán dâm 200 USD tiền công mối giới.

Các tú bà mại dâm theo đường dây của Lê Bảo Lộc

Ngoải ra, công an đã tạm giữ bốn người mẫu, diễn viên là Nguyễn Thị Hải Yến, Lê Thị Bảo Trân, Đặng Thị Ánh Đào và Lê Thị Diệu Hiền.

Những “chân dài” này thời gian qua được thông tin là mất tích. Tuy nhiên, thực chất họ đang bị câu lưu tại cơ quan công an để điều tra. Bước đầu, họ được xác định có vai trò tổ chức, môi giới trong đường dây mại dâm do đạo diễn kiêm bầu sô Lê Bảo Lộc làm "tú ông".

Theo cán bộ điều tra, đây là đường dây mại dâm cao cấp lớn nhất từ trước đến nay mà cơ quan công an triệt phá. Bởi lẽ các chân dài ban đầu là gái bán dâm nhưng sau đó trở thành "tú bà" kiêm luôn việc đi khách, mô hình như dạng đa cấp.

Nguyễn Thị Hải Yến và Lê Thị Diệu Hiền, 2 người mẫu mại dâm cao cấp được gia đình thông báo mất tích bí ẩn

Mỗi tú bà như thế có trong tay danh sách hành chục diễn viên, người mẫu, ca sĩ, diễn viên mới vào nghề và nữ sinh viên, sẵn sàng đi khách để kiếm thêm. Hiện Phòng PC45 công an TPHCM đang tiếp tục điều tra mở rộng về đường dây mại dâm cao cấp này.

Đến chiều 17/4, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) - ông Nguyễn Đăng Chương - đã lên tiếng cho biết: "Sau khi báo chí đưa tin, chúng tôi đã tìm đọc tất cả lý lịch của các người đẹp vừa bị bắt trong đường dây bán dâm ông trùm Lê Bảo Lộc thì biết đó không phải người mẫu và tham gia trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn.

Quan điểm của cục NTBD là tất cả, không kể bất kì ai khi đã vi phạm pháp luật thì xử lý theo đúng các quy định của pháp luật, và xử lý nghiêm", ông Chương nói.

Ông Chương cho biết thêm: "Thị trường tác động đến nhận thức của con người đặc biệt là giới trẻ. Các bạn trẻ cứ nghĩ vào giới showbiz phải có danh hiệu. Danh hiệu theo con đường chính thống thì phải có tài năng, phải có sự phấn đấu khổ luyện thì buộc người ta phải đi con đường trong bóng tối vào những trung tâm đào tạo người mẫu học và được trung tâm ấy cấp chứng chỉ và đương nhiên ra ngoài, xưng làm người mẫu... tìm những mặt trái của thị trường để thỏa mãn những dục vọng của họ".

Cũng theo Cục trưởng Cục NTBD đây là vấn đề gây nhức nhối nhiều cho xã hội. Để giải quyết vấn đề này phải có sự chung sức của các sở địa phương trong việc quản lý con người, các tổ chức chính trị xã hội.

 

Đinh Tâm

Nguồn :Tổng hợp