M
20:31 | 04/06/2018

Hội thi đồng diễn thể dục Cúp Nestlé MILO

Khơi dậy tinh thần tập thể dục hữu ích trong mỗi học sinh

Trong khuôn khổ chương trình “Năng động Việt Nam” chung tay cùng đề án quốc gia 641, đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030, do Nestlé MILO, Bộ  Giáo Dục và Đào Tạo, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao và Ban Đề Án 641 hợp tác triển khai, Hội thi đồng diễn thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ và võ cổ truyền dành cho học sinh tiểu học tỉnh Bắc Giang đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Thể Thao tỉnh Bắc Giang. 

khoi day tinh than tap the duc huu ich trong moi hoc sinh Nestlé MILO đồng hành Chương trình Bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018
khoi day tinh than tap the duc huu ich trong moi hoc sinh Hơn 20.000 học sinh, phụ huynh tham dự Ngày hội đi bộ vì thế hệ Việt Nam năng động lần thứ 5
khoi day tinh than tap the duc huu ich trong moi hoc sinh Bế mạc giải bóng rổ học sinh phổ thông Hà Nội năm học 2017 - 2018
khoi day tinh than tap the duc huu ich trong moi hoc sinh Khai mạc giải bóng rổ học sinh phổ thông Thành phố Hà Nội cúp Milo- năm 2018
khoi day tinh than tap the duc huu ich trong moi hoc sinh
Các bạn học sinh hào hứng tham gia các bài thể dục sôi nổi...

Hội thi có sự tham gia của 10 đội thi đại diện cho các trường tiểu học thuộc 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây là 10 đội xuất sắc nhất trong tổng số 153 đội được lựa chọn từ vòng thi cấp huyện. Mỗi đội tham dự sẽ thực hiện 3 nội dung bắt buộc: thể dục buối sáng bài Vươn Cao Phù Đổng và thể dục giữa giờ bài “Năng Động Việt Nam” và võ cổ truyền.

Các đội thi sẽ được chấm điểm dựa trên các tiêu chí như Kỹ năng thực hiện các động tác, Trình diễn thống nhất, đồng đều giữa các thành viên, Các chuyển động phù hợp với tốc độ và nhịp của nhạc nền, Biểu cảm tự tin, vui vẻ, nhiều năng lượng, Sắp xếp các động tác, đội hình, di chuyển hợp lý. Ban giám khảo bao gồm đại diện Sở văn hóa, thể thao và du lịch & Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang.

Xuất phát từ thực trạng hiện nay, khi các bài tập thể dục đã cũ, lặp đi lặp lại, khiến học sinh không hào hứng tham gia giờ thể dục, Nestle MILO và Ban đề án 641, đã hợp tác xây dựng những bài tập thể dục mới , phù hợp và sáng tạo hơn nhằm truyền cảm hứng cho các em trong hoạt động thể dục buổi sáng và giữa giờ.

khoi day tinh than tap the duc huu ich trong moi hoc sinh
Và những bài võ cổ truyền khoẻ khoắn

Các bài tập mẫu được triển khai tới từng trường, sau đó được các thầy cô giáo thể dục tại trường hướng dẫn cho các em học sinh. Để nhân rộng phong trào, kể từ năm 2017 Nestle MILO đồng hành cùng cuộc thi đồng diễn thể dục của học sinh tiểu học với mong muốn khởi động lại một hoạt động đã từng là một thói quen hữu ích của nhiều lứa tuổi học sinh phổ thông trước kia theo một cách làm mới: sôi nổi, năng động và hấp dẫn tuổi trẻ học đường.

Hoạt động đã được triển khai tai 10 trường tiểu học tại Hà Nội và 63 trường tiểu học tại Tp.Hồ Chí Minh với khoảng hơn 70.000 học sinh thực hành các bài tập thể dục hàng ngày, trước giờ vào học buổi sáng hoặc giờ ra chơi. Từ tháng 3 năm 2018, chương trình được triển khai tại Bắc Giang, toàn bộ 274 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh với hơn 145.000 học sinh thực hiện các bài tập này hàng ngày như một hoạt động ngoại khóa vui vẻ và hấp dẫn.

Ông Đàm Quốc Chính, Giám đốc đề án 641 cho biết : “ Với sự phê duyệt từ Thủ tướng Chính phủ đề án đưa ra tiêu chí: Giai đoạn 2016 - 2020, phấn đấu 100% cơ sở giáo dục phổ thông duy trì thường xuyên tập thể dục buổi sáng, tập thể dục giữa giờ. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan ban ngành, để có thể triển khai chương trình tới tất cả các trường học trên toàn quốc, mang lại cho các em học sinh những giờ thể dục sảng khoái, giúp các em phát triển thể chất và cân bằng giữa thể thao và học tập”.

TV

Nguồn :