M
08:22 | 19/01/2018

Bế mạc giải bóng rổ học sinh phổ thông Hà Nội năm học 2017 - 2018

Sau hơn 10 ngày tranh tài sôi nổi, đến ngày 18/1 vòng chung kết Giải bóng rổ học sinh phổ thông Thành phố Hà Nội - Cúp Milo năm 2018 đã chính thức khép lại, 4 đội bóng xuất sắc nhất giành chức vô địch là THCS Archimes Academy (nữ), THCS Olympia (nam), THPT Kim Liên (nữ) và THPT Phan Đình Phùng (nam).

be mac giai bong ro hoc sinh pho thong ha noi nam hoc 2017 2018 Khai mạc giải bóng rổ học sinh phổ thông Thành phố Hà Nội cúp Milo- năm 2018
be mac giai bong ro hoc sinh pho thong ha noi nam hoc 2017 2018 Giải Bóng rổ Học sinh Tiểu học Hà Nội 2017: Hai Trường Dịch Vọng B và Vinschool vô địch
be mac giai bong ro hoc sinh pho thong ha noi nam hoc 2017 2018 138 đội dự Giải Bóng rổ Học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ XI

Giải bóng rổ học sinh phổ thông THCS và THPT - Cúp Milo là một giải thể thao truyền thống, có uy tín với học sinh Hà Nội được tổ chức thường niên hàng năm do Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp với Nestlé MILO tổ chức.

Tại vòng chung kết năm nay có 134 đội đại diện cho học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn Hà Nội gồm: 56 đội nam THPT; 25 đội nữ THPT; 36 đội nam THCS và 17 đội nữ THCS. Theo đánh giá của ban tổ chức, đây là giải có số lượng vận động viên tham dự đông đảo nhất sau nhiều năm tổ chức.

be mac giai bong ro hoc sinh pho thong ha noi nam hoc 2017 2018

Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) và ông Phạm Xuân Tiến – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao huy chương vàng, cờ và quà của các nhà tài trợ cho đội trường THPT Kim Liên.

Sau những ngày tranh tài trong bầu không khí sôi nổi (từ ngày 6/1 đến ngày 18/1) tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai (Hà Nội), các vận động viên học sinh đã chơi và thể hiện hết mình để mang về thành tích cao nhất.

Kết quả, giành chức vô địch ở khối THCS (nữ) là đội bóng của trường Archimedes Academy sau khi xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 26 - 21 trước đội bóng đến từ trường trường Cầu Giấy. Còn ở nội dung thi đấu của nam, đội bóng đến từ trường Olympia cũng giành chiến thắng cách biệt 41 – 34 trước đội bóng đến từ trường Nghĩa Tân.

Ở khối THPT, đội bóng nữ đến từ trường Kim Liên đã vượt qua đội bóng đến từ trường Hai Bà Trưng với tỷ số 29 – 26. Đội bóng nam của trường Phan Đình Phùng cũng đã giành chiến thắng trước đội bóng đến từ trường Việt Đức và đứng lên bục cao nhất của vòng chung kết giải bóng rổ học sinh phổ thông Hà Nội năm học 2017 - 2018.

be mac giai bong ro hoc sinh pho thong ha noi nam hoc 2017 2018

BTC trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội.

8 đội giành giải Ba (huy chương đồng) gồm: đội nữ THCS Giảng Võ, nữ THCS Ngô Quyền, nam THCS Marie Curie, nam THCS Giảng Võ; nữ THPT Chu Văn An, nữ THPT Trần Hưng Đạo (Thanh Xuân), nam THPT Quang Trung, nam THPT Chuyên sư phạm.

Gắn bó với phong trào Bóng rổ Hà Nội trong nhiều năm qua, Nestlé MILO đã có hơn 10 năm liền đồng hành cùng Giải bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội do Báo Nhi Đồng tổ chức. Những giải đấu này là bước chuẩn bị quan trọng, phát hiện những tài năng bóng rổ Hà Nội cho sân chơi thể thao lớn là Hội Khỏe Phù Đổng toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm và xa hơn là tìm kiếm những tài năng thể thao cho Thủ đô và đất nước.

Với giải thể thao học sinh phổ thông Hà Nội năm học 2017 – 2018, Nestlé MILO mong muốn nâng cao hơn nữa tinh thần luyện tập thể thao ở các em học sinh, đặc biệt đối với bộ môn Bóng rổ.

be mac giai bong ro hoc sinh pho thong ha noi nam hoc 2017 2018
Trường THPT Phan Đình Phùng (áo đỏ) đã vượt qua trường THPT Việt Đức để đứng lên bục cao nhất.

Trong năm 2017 vừa qua, để hỗ trợ các vận động viên nhí được luyện tập, Nestlé Milo đã lắp đặt mới gần 40 bộ trụ bóng rổ tại các trường tiểu học Hà Nội, nâng tổng số trụ bóng rổ được lắp đặt lên trên 100 bộ trụ tại các trường học trên toàn Thành phố.

Nguồn :