Khẩn trương sửa chữa điện ở Trường Sa

Tăng ca, làm thêm giờ, thậm chí sẵn sàng ăn Tết ngoài hải đảo, lực lượng tham gia khắc phục sự cố của cơn bão số 16 đang ngày đêm ra sức thực hiện quyết tâm của Bộ Tư lệnh vùng 4 là tất cả cán bộ chiến sĩ ở các điểm đảo phải đón Xuân Mậu Tuất 2018 trong ánh điện sáng bừng.
tin nhap 20180125093422 Hoàn thành chuyến thăm, tặng quà Tết Mậu Tuất 2018 cho quân, dân huyện đảo Trường Sa
tin nhap 20180125093422 Cầu nối giữa đất liền với Trường Sa
tin nhap 20180125093422 Quân và dân trên đảo Trường Sa đón tết sớm
tin nhap 20180125093422 Hà Nội phát động nhân dân ủng hộ Quỹ 'Vì Trường Sa thân yêu'
tin nhap 20180125093422 Vườn rau trên đảo đã xanh trở lại

Các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đều nằm trong vùng tâm bão khiến rất nhiều quạt gió, pin năng lượng mặt trời bị hư hỏng - nguồn điện dùng cho sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ ở các điểm đảo gặp nhiều khó khăn. Do đó, trong những ngày này, lực lượng tham gia khắc phục sự cố của cơn bão số 16 đang khẩn trương triển lắp đặt, thay thế lại hệ thống điện để cán bộ chiến sĩ ở các điểm đảo đón Xuân Mậu Tuất 2018 trong ánh điện sáng bừng.

Trong khi đó, Đại tá Trần Minh Thuần - Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, Trưởng đoàn công tác cho biết: Đoàn công tác khắc phục bão số 16 trên tàu Trường Sa 12 đã vận chuyển một số vật chất, thiết bị và con người lên đảo Đá Lát để khắc phục hậu quả của cơn bão để lại. “Đối với hệ thống năng lượng sạch, Điện lực Việt Nam đã giao nhiệm vụ cho Điện lực Ninh Thuận vừa khắc phục các trang thiết bị hư hỏng do bão vừa bảo dưỡng nâng cấp hệ thống điện chiếu sáng. Trước mắt là từ nay đến Tết Nguyên đán phải khắc phục xong toàn bộ ở các đảo chìm. Các đơn vị liên quan đang khẩn trương triển khai thực hiện để đảm bảo điện phải sáng trước Tết” - Đại tá Thuần nhấn mạnh.

tin nhap 20180125093422
Sửa điện ở đảo Đá Lát thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa

Trước khi ra đảo nhận nhiệm vụ đặc biệt này, anh Nguyễn Thành Lợi - Công ty Năng lượng mặt trời Bách Khoa (TP Hồ Chí Minh), cũng đã làm công tác tư tưởng với vợ vừa mới cưới cách đây vài tháng là năm nay có thể sẽ ăn Tết xa nhà. “Trước khi đi, công ty cũng đã có thông báo trước để anh em chuẩn bị tinh thần và xác định có thể ăn Tết ngoài đảo nếu công việc sửa chữa hệ thống điện ở các điểm đảo chưa hoàn thành” - anh Lợi tâm sự.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Long - Cán bộ kỹ thuật Công ty cổ phần tư vấn và xây lắp Hà Nội vừa đưa tay quệt những giọt mồ hôi đang chảy trên mặt vừa tâm sự: Tàu chúng tôi rời cảng từ ngày 14/1 đến đảo Đá Lát ngày 16 nhưng do biển động nên đến chiều 18/1 các anh mới vào được. Vừa đặt chân xuống đảo, theo phân công nhiệm vụ, chúng tôi khẩn trương bắt tay vào làm việc ngay đến tận khuya mới nghỉ; 5 giờ sáng hôm sau đã dậy bắt đầu công việc cho ngày mới. Cơn bão vừa rồi gây thiệt hại khá nặng nề, nhiều tấm pin năng lượng mặt trời trên đảo Đá Lát bị hư hại, hệ thống quạt gió không hoạt động, cán bộ, chiến sĩ phải chạy máy nổ mới có điện dùng. “Dự kiến khoảng 3 đến 4 ngày, chúng tôi sẽ thi công xong ở điểm đảo này, kể cả khi thời tiết không thuận lợi chúng tôi cũng phải có giải pháp khắc phục như tăng ca, làm thêm giờ để đảm bảo mục tiêu là cung cấp điện cho tất cả các điểm đảo trước Tết. Bộ phận chúng tôi được giao phụ trách 11 điểm đảo, anh em xác định sẵn sàng ăn Tết ở đảo nếu công việc chưa hoàn thành” - anh Long cho biết.

Theo anh Long, đơn vị đang phối hợp với Tổng Công ty Điện lực Việt Nam gấp rút thi công dự án khắc phục hệ thống năng lượng sạch và điện chiếu sáng tại 24 điểm đảo và 2 nhà giàn thuộc quần đảo Trường Sa. “Lần đầu tiên ra đảo làm nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết khó khăn nhưng bù lại được cán bộ, chiến sĩ ở đảo hỗ trợ rất nhiệt tình. Với tinh thần cả nước vì biển đảo nên ai cũng nỗ lực phấn đấu hết sức, trời mưa cũng mặc áo mưa vào làm việc. Các anh em đang khẩn trương thay tất cả các tấm pin năng lượng mặt trời bị hỏng, những ắc - quy hết hạn, sửa chữa động cơ quạt gió, đèn pha bị hư, sơn lại hệ thống tháp gió… đảm bảo cung cấp điện chiếu sáng cho cán bộ, chiến sĩ trên đảo đón Tết”- anh Long cho biết.

Với tinh thần cả nước vì Trường Sa, những ngày này, các lực lượng tham gia khắc phục thiệt hại do bão số 16 gây ra đang ngày đêm ra sức thực hiện quyết tâm của Bộ Tư lệnh vùng 4 là tất cả cán bộ chiến sĩ ở các điểm đảo phải đón Xuân Mậu Tuất 2018 trong ánh điện sáng bừng.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm

Chiều 5/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 12/2025. Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Vũ Minh Tuấn chủ trì hội nghị.
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam

Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) vừa chính thức giới thiệu mẫu Hyundai Santa Fe Hybrid tới thị trường Việt Nam.
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực

Chiều 5/12, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thannh Mẫn, điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội đã thông qua Luật Giám định tư pháp (sửa đổi), với 439/443 tổng số đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành, đạt 99%.
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp được Quốc hội khoá XV thông qua chiều 5/12, thông tin lý lịch tư pháp hiển thị trên VNeID có giá trị pháp lý như phiếu lý lịch tư pháp.
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6010/QĐ-UBND ngày 3/12 thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Nội vụ.
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau

Triển khai mô hình “Bình dân học vụ số lưu động” gắn với hoạt động của các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đang tạo chuyển biến rõ rệt trong việc phổ cập kỹ năng số đến người dân, nhất là người cao tuổi. Những điểm hỗ trợ lưu động, những buổi “cầm tay chỉ việc” tại từng tổ dân phố đã góp phần đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống, giúp người dân chủ động thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán số, từng bước xây dựng công dân số tại cơ sở.
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây

Sáng 5/12, Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn đã làm việc với phường Sơn Tây nhằm giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với kiểm điểm cuối năm 2025.

Tin khác

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật

Ngày 3/12 tại Không gian mở, Tòa nhà Xanh Liên Hợp Quốc (GOUNH), 304 Kim Mã, Hà Nội, nhân Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025, Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Đại sứ quán Australia và Đại sứ quán Ireland công bố báo cáo “Hướng tới Xã hội Hòa nhập: An sinh xã hội kiến tạo cơ hội và trao quyền cho người khuyết tật”.
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai

Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai

Trước những diễn biến thiên tai phức tạp gây mất sóng, gián đoạn liên lạc, Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Viễn thông đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm thông tin thông suốt. Từ việc ban hành tiêu chí hạ tầng chống chịu thảm họa, yêu cầu doanh nghiệp chủ động khôi phục mạng lưới, đến khuyến khích ứng dụng công nghệ vệ tinh và tăng cường quản lý bản đồ cứu hộ, ngành viễn thông đang nỗ lực nâng cao an toàn liên lạc cho người dân.
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng

Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng

Xếp vị trí số một trong ngành Chuyển phát nhanh - Bưu kiện trong kết quả khảo sát Chỉ số Hài lòng Khách hàng Việt Nam VCSI 2025, Xanh SM Express đã vượt qua ba tên tuổi lớn là Giao Hàng Tiết Kiệm (GHTK), GrabExpress và Giao Hàng Nhanh (GHN).
Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất

Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 324/KH-UBND nhằm tăng cường quản lý toàn diện hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất trên địa bàn trong năm 2026. Kế hoạch đặt mục tiêu nâng cao mức độ an toàn, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan quản lý, đồng thời thúc đẩy sự chuyển dịch của ngành hóa chất theo hướng hiện đại, bền vững và phù hợp với mô hình kinh tế tuần hoàn.
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025

Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025

Bắt đầu từ tháng 12/2025, hàng loạt chính sách mới liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giao thông đường bộ, an ninh trật tự, tài nguyên nước và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật sẽ chính thức có hiệu lực. Những thay đổi này được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý rõ ràng hơn, tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước và nâng cao đời sống nhân dân.
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm

Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Công ty Hoàng Viên Quảng Bá vừa tổ chức chuyến đi từ thiện tại Mái ấm Thánh Tâm (xã Hồng Sơn, Hà Nội), một trong những tổ chức của nhóm cộng đồng yếu thế tại địa phương cần sự hỗ trợ.
Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế

Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế

Trong khuôn khổ “Năm Du lịch Quốc gia 2025” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Văn hoá Việt Nam, sự kiện “100 Flavors - Michelin-Starred Chefs” chính thức diễn ra từ 23 đến 30/11/2025 tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Huế. Lần đầu tiên, 13 đầu bếp Michelin danh tiếng thế giới sẽ hội tụ tại Việt Nam, mang đến hành trình giao thoa giữa tinh hoa ẩm thực quốc tế và nghệ thuật ẩm thực Việt Nam, góp phần định vị Việt Nam như một điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á.
Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”

Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”

Báo Người Lao Động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”, kêu gọi hỗ trợ học sinh miền Trung và Tây Nguyên vượt qua thiệt hại sau mưa lũ.
Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ

Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ

Tại Tổ dân phố 17, Khu đô thị Mỹ Đình 1 (phường Cầu Giấy), phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào vùng thiên tai đã diễn ra sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của cư dân.
Khởi động dự án Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình giai đoạn 2025 - 2026

Khởi động dự án Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình giai đoạn 2025 - 2026

Ngày 25/11, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam đã tổ chức lễ khởi động Dự án “Nâng cao năng lực phòng ngừa và ứng phó với bạo lực gia đình giai đoạn 2025 - 2026”.
Xem thêm
Phiên bản di động