M
13:59 | 13/03/2018

LĐLĐ quận Long Biên:

Kết nối doanh nghiệp cùng chăm lo lợi ích đoàn viên

LĐLĐ quận Long Biên vừa tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn” tới gia đình đoàn viên Nguyễn Ngọc Ảnh - cán bộ Trường Mầm non Hoa Sữa - với giá trị hỗ trợ 50 triệu đồng. Đây là số tiền LĐLĐ quận vận động hoàn toàn từ doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận, cùng chung tay với tổ chức công đoàn chăm lo đời sống cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

ket noi doanh nghiep cung cham lo loi ich doan vien Hướng về cơ sở, chăm lo lợi ích đoàn viên
ket noi doanh nghiep cung cham lo loi ich doan vien LĐLĐ quận Hà Đông: Hướng về cơ sở, chăm lo lợi ích đoàn viên

Trong số những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn quận, chị Nguyễn Ngọc Ảnh có điều kiện éo le hơn cả. Mẹ chị Ảnh mất từ khi chị mới được 10 tuổi, vì điều kiện kinh tế khó khăn, chị Ảnh hiện vẫn ở vậy, chăm bố và lo cho em trai trong căn nhà đã xuống cấp.

ket noi doanh nghiep cung cham lo loi ich doan vien
Đại diện Công ty Xăng dầu khu vực I trao tặng kinh phí xây dựng Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Ngọc Ảnh. Ảnh: B.D

Bố chị Ảnh đang ốm nặng, phải nằm một chỗ, cần người chăm sóc thường xuyên. Ở tuổi gần đất xa trời, bố chị Ảnh chỉ có ước nguyện cuối đời là được ở một căn nhà cấp 4 khang trang, được như thế ông có nhắm mắt cũng yên lòng. Nhưng vì điều kiện kinh tế gia đình quá khó khăn, chị Nguyễn Ngọc Ảnh chưa thể thực hiện ước nguyện đó của bố.

Nắm được hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên, từ đề xuất của Ban Giám hiệu và Công đoàn Trường Mầm non Hoa Sữa, LĐLĐ quận Long Biên đã kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn xem xét, hỗ trợ.

Và thật cảm động, với mong ước cùng tổ chức Công đoàn quận chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn, Công ty Xăng dầu khu vực I - doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận Long Biên - đã quyết định hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng, giúp gia đình chị Ảnh dựng “Mái ấm công đoàn”.

Trước đó, năm 2017, gia đình đoàn viên Lê Bá Minh (thuộc Công đoàn Công ty Cổ phần ô tô Long Biên) đã được hỗ trợ kinh phí nâng cấp, sửa chữa nhà với số tiền 30 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Công ty Xăng dầu khu vực I.

Không chỉ tham gia tích cực vào chương trình xây dựng “Mái ấm công đoàn”, Công ty Xăng dầu khu vực I tham gia vào các hoạt động an sinh, xã hội do LĐLĐ quận Long Biên phát động. Công ty Xăng dầu khu vực I cũng là doanh nghiệp hưởng ứng nhiệt tình chương trình bán hàng ưu đãi, giảm giá cho đoàn viên công đoàn Long Biên có thẻ ưu đãi khi sử dụng sản phẩm của công ty.

Bà Nguyễn Thị Minh Hiền - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Xăng dầu khu vực I cho biết: Từ chương trình “Mái ấm công đoàn” do LĐLĐ quận Long Biên phát động, chúng tôi nhận thấy đây là chương trình thiết thực và ý nghĩa, góp phần chăm lo đời sống tốt hơn cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Vì vậy, Công đoàn Công ty đã phát động toàn thể CNVCLĐ Công ty đóng góp kinh phí, cùng chung tay với Công đoàn quận thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội.

Bên cạnh sự vào cuộc của Công ty Xăng dầu khu vực I, chương trình “Mái ấm công đoàn” và các chương trình chăm lo đến lợi ích đoàn viên trên địa bàn quận Long Biên còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều doanh nghiệp như: Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam; Công ty TNHH Thương mại Việt Tuấn; Công ty Cổ phần Bột giặt và hóa chất Đức Giang...

Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên Phan Thị Thu Hằng khẳng định: Chăm lo đời sống cho gia đình đoàn viên và người lao động khó khăn trên địa bàn là hoạt động thường xuyên của LĐLĐ quận thời gian qua. Trong điều kiện Quỹ Xã hội dành cho các hoạt động hỗ trợ người lao động còn hạn chế, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, cần sự hỗ trợ còn nhiều, LĐLĐ quận đã chủ động kết nối, vận động các doanh nghiệp trên địa bàn quận cùng chung tay.

Chỉ tính riêng chương trình phúc lợi đoàn viên – bán hàng ưu đãi, giảm giá cho đoàn viên công đoàn được triển khai trong năm 2017, đã có 15 doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn quận hưởng ứng, cùng chăm lo thiết thực đến đời sống, sinh hoạt của đoàn viên công đoàn.

Nhấn mạnh ý nghĩa tốt đẹp, nhân văn từ chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, thực sự đã tạo ra cơ hội tốt để mỗi gia đình đoàn viên, CNVCLĐ nghèo có điều kiện xây dựng, sửa sang mái ấm cho gia đình, góp phần khẳng định niềm tin của đoàn viên, người lao động với tổ chức Công đoàn - thực sự là mái ấm, chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho đoàn viên, CNVCLĐ, Chủ tịch LĐLĐ quận Phan Thị Thu Hằng khẳng định: Thời gian tới, LĐLĐ quận sẽ tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đóng góp và sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn để có thêm nhiều căn nhà mái ấm công đoàn được xây mới, sửa chữa khang trang, để các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đều có được niềm vui như gia đình đoàn viên Nguyễn Ngọc Ảnh và Lê Bá Minh.

Bảo Duy

Nguồn :