M
07:32 | 26/06/2019

Huyện Thường Tín xin xây dựng lại trụ sở làm việc

(LĐTĐ) Thông tin trên được ông Kiều Xuân Huy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín nêu tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 25/6.

huyen thuong tin xin xay dung lai tru so lam viec Chú trọng khâu giải quyết các kiến nghị của Nhân dân
huyen thuong tin xin xay dung lai tru so lam viec Chương Mỹ: Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu
huyen thuong tin xin xay dung lai tru so lam viec Tăng tuổi nghỉ hưu cần lấy ý kiến rộng rãi nhân dân

Theo ông Kiều Xuân Huy, trụ sở làm việc của huyện được xây dựng từ đầu những năm 1990, đến nay đã có hiện tượng xuống cấp. Mặc dù huyện đã nhiều lần chỉnh trang, sửa chữa nhưng vẫn chưa bảo đảm được yêu cầu cho cán bộ làm việc.

Do đó, Ban Thường vụ Huyện ủy họp đã thống nhất chủ trương và đề xuất với Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội cho phép huyện tiến hành xây dựng một phần trụ sở làm việc trên cơ sở quỹ đất của trụ sở hiện nay.

huyen thuong tin xin xay dung lai tru so lam viec
Ông Kiều Xuân Huy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín thông tin tại hội nghị. (Ảnh: Nguyễn Công)

Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết, việc xin xây dựng lại trụ sở làm việc đang ở bước xin chủ trương và huyện cam kết nguồn kinh phí được lấy từ việc đấu giá quyền sử dụng đất một số trụ sở cũ của huyện như: Trụ sở Phòng Tài chính, thị trấn Thường Tín,...

Tại hội nghị, ông Kiều Xuân Huy cũng thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của huyện Thường Tín, đặc biệt là công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn huyện thu ngân sách ước thực hiện 542.845 triệu đồng (đạt 93,06% dự toán Thành phố giao và tăng 135,50% so với cùng kỳ năm 2018).

Huyện có 7 trường đạt chuẩn quốc gia (vượt chỉ tiêu Thành phố giao 4 trường) nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn toàn huyện lên 64/88 trường; hiện đang đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học và phấn đấu 11 trường xây dựng chuẩn quốc gia năm 2019.

Cùng với đó, huyện cũng đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tiếp tục duy trì chuẩn quốc gia về y tế của 29/29 xã, thị trấn. Hoàn thành việc hỗ trợ xây, sửa nhà cho 394 hộ/328 hộ nghèo (đạt 120% kế hoạch); số hộ nghèo giảm 420 hộ/300 hộ (vượt 40% so với kế hoạch). Thời gian qua, huyện cũng đã có thêm 2 di tích được xếp hạng cấp Thành phố và nâng tổng số di tích được xếp hạng trên địa bàn huyện lên 120.

Đối với công tác xây dựng nông thôn mới, ông Kiều Xuân Huy cho biết, năm 2018, huyện có 5 xã được Thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 24/28 xã. Đối với 4 xã (Lê Lợi, Hoà Bình, Thư Phú và Tiền Phong) đạt và cơ bản đạt 16-17 tiêu trí. Huyện phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019 và phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới theo tiêu trí nâng cao vào năm 2020.

Nguyễn Công

Nguồn :