Huyện Thường Tín xin xây dựng lại trụ sở làm việc
![]() | Chú trọng khâu giải quyết các kiến nghị của Nhân dân |
![]() | Chương Mỹ: Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu |
![]() | Tăng tuổi nghỉ hưu cần lấy ý kiến rộng rãi nhân dân |
Theo ông Kiều Xuân Huy, trụ sở làm việc của huyện được xây dựng từ đầu những năm 1990, đến nay đã có hiện tượng xuống cấp. Mặc dù huyện đã nhiều lần chỉnh trang, sửa chữa nhưng vẫn chưa bảo đảm được yêu cầu cho cán bộ làm việc.
Do đó, Ban Thường vụ Huyện ủy họp đã thống nhất chủ trương và đề xuất với Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội cho phép huyện tiến hành xây dựng một phần trụ sở làm việc trên cơ sở quỹ đất của trụ sở hiện nay.
![]() |
Ông Kiều Xuân Huy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín thông tin tại hội nghị. (Ảnh: Nguyễn Công) |
Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết, việc xin xây dựng lại trụ sở làm việc đang ở bước xin chủ trương và huyện cam kết nguồn kinh phí được lấy từ việc đấu giá quyền sử dụng đất một số trụ sở cũ của huyện như: Trụ sở Phòng Tài chính, thị trấn Thường Tín,...
Tại hội nghị, ông Kiều Xuân Huy cũng thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của huyện Thường Tín, đặc biệt là công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện trong thời gian qua.
Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, toàn huyện thu ngân sách ước thực hiện 542.845 triệu đồng (đạt 93,06% dự toán Thành phố giao và tăng 135,50% so với cùng kỳ năm 2018).
Huyện có 7 trường đạt chuẩn quốc gia (vượt chỉ tiêu Thành phố giao 4 trường) nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn toàn huyện lên 64/88 trường; hiện đang đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học và phấn đấu 11 trường xây dựng chuẩn quốc gia năm 2019.
Cùng với đó, huyện cũng đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nhằm tiếp tục duy trì chuẩn quốc gia về y tế của 29/29 xã, thị trấn. Hoàn thành việc hỗ trợ xây, sửa nhà cho 394 hộ/328 hộ nghèo (đạt 120% kế hoạch); số hộ nghèo giảm 420 hộ/300 hộ (vượt 40% so với kế hoạch). Thời gian qua, huyện cũng đã có thêm 2 di tích được xếp hạng cấp Thành phố và nâng tổng số di tích được xếp hạng trên địa bàn huyện lên 120.
Đối với công tác xây dựng nông thôn mới, ông Kiều Xuân Huy cho biết, năm 2018, huyện có 5 xã được Thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 24/28 xã. Đối với 4 xã (Lê Lợi, Hoà Bình, Thư Phú và Tiền Phong) đạt và cơ bản đạt 16-17 tiêu trí. Huyện phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2019 và phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới theo tiêu trí nâng cao vào năm 2020.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Từ 31/3, giảm thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi một số mặt hàng

Sức hút của Khu đô thị Thành phố Cà phê - Nơi kiến tạo cuộc sống thịnh vượng

Đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong điều kiện thiên tai

Công nhân "đầu trần, chân dép" trên công trình trọng điểm huyện Gia Lâm

Khi nào chấm dứt hoạt động của chính quyền cấp quận, huyện?

Cháy nhà lúc rạng sáng khi mẹ vắng nhà, bé trai 2 tuổi tử vong

Làm rõ khoảng cách an toàn khi sản xuất, kinh doanh hóa chất trong khu dân cư
Tin khác

Góp phần vì một Hà Nội bình yên
Nhịp sống Thủ đô 31/03/2025 17:22

Nỗ lực đưa Luật Thủ đô năm 2024 vào cuộc sống
Luật Thủ đô 2024 31/03/2025 17:21

Phát huy giá trị cảnh quan không gian hồ Gươm
Nhịp sống Thủ đô 30/03/2025 08:24

Mỗi công dân Thủ đô phải trở thành một công dân số
Nhịp sống Thủ đô 30/03/2025 07:50

Triển khai các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thủ đô năm 2025
Thủ đô 29/03/2025 07:29

Lấy đầu tư công là động lực dẫn dắt, Hà Nội quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP 8%
Chỉ đạo - Điều hành 29/03/2025 07:27

Nông dân Thủ đô đẩy mạnh xây dựng chuỗi sản xuất trà hoa vàng
Nhịp sống Thủ đô 28/03/2025 22:52

Huyện Thường Tín ưu tiên xây dựng cụm công nghiệp tại các làng nghề
Nhịp sống Thủ đô 28/03/2025 17:41

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho các khu nhà trọ, nhà ở nhiều căn hộ
Nhịp sống Thủ đô 28/03/2025 15:44

Phê duyệt xây mới Bệnh viện Mắt Hà Nội với mức đầu tư hơn 718 tỷ đồng
Chỉ đạo - Điều hành 28/03/2025 15:37