M
15:34 | 10/06/2018

Huyện Thanh Oai nỗ lực để người dân được an cư

Theo báo cáo rà soát, tính đến hết tháng 5/2018, toàn huyện Thanh Oai có 273 hộ nghèo, có khó khăn về nhà ở, đề nghị được hỗ trợ kinh phí để xây dựng và sửa chữa. 

huyen thanh oai no luc de nguoi dan co to am LĐLĐ huyện Thanh Oai: Mong muốn đoàn viên tiếp tục được vay vốn
huyen thanh oai no luc de nguoi dan co to am ​Huyện Thanh Oai: Tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ

Cụ thể, có 169 hộ đề nghị xây mới, 78 hộ đề nghị hỗ trợ sửa chữa, 26 hộ đề nghị hỗ trợ vay vốn xây dựng, sửa nhà. Tính đến hết ngày 6/6, toàn huyện đã có 85 hộ đã xây xong; 58 hộ đã sửa xong; 62 hộ đang xây, 16 hộ đang sửa, còn 52 hộ chưa xây, sửa.

huyen thanh oai no luc de nguoi dan co to am
Huyện Thanh Oai đang đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ xây, sửa nhà cho các hộ nghèo trên địa bàn. (ảnh minh họa: Hữu Duyên)

Trong tiến độ giải ngân, UBND huyện đã chuyển nguồn xã hội hóa xuống các xã, thị trấn là 3.180 triệu đồng, trong đó, nguồn xã hội hóa của thành phố hỗ trợ là 1.590 triệu đồng; nguồn xã hội hóa của huyện là 1.590 triệu đồng.

Tổng số hộ đã được cấp nguồn vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội là 89 hộ với tổng số tiền 2.225 triệu đồng. Đối với nguồn xã hội hóa của huyện, đến nay đã vận động được 1.083 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Theo UBND huyện Thanh Oai, hiện công tác hỗ trợ xây, sửa chữa nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện vẫn còn một số tồn tại, khó khăn như: Một số hộ nghèo trong danh sách đã được duyệt nhưng chưa tiến hành xây, sửa do chưa chọn được ngày khởi công, đơn thân, già yếu, ốm đau, khuyết tật chưa thống nhất được đất xây dựng; một số hộ nghèo chưa hoàn thiện hồ sơ theo quy định, chủ yếu do các hộ chưa thống nhất được gia đình về đất làm nhà ở; Kết quả vận động nguồn kinh phí xã hội hóa của huyện còn đạt thấp 52% so với chỉ tiêu đề ra.

Để tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ xây sửa nhà đối với hộ nghèo, trong thời gian tới, huyện Thanh Oai tiếp tục chỉ đạo hoàn thiện hồ sơ đối với các hộ đã được phê duyệt; tiếp tục tập trung vận động, huy động nguồn kinh phí xã hội hóa để đảm bảo hoàn thành việc hỗ trợ ở ở cho hộ nghèo; tiếp tục chỉ đạo các xã niêm yết công khai danh sách và mức hỗ trợ đối với từng hộ đủ điều kiện đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ chỉ đạo các xã, thị trấn xác nhận tiến độ hoàn thành việc xây, sửa nhà ở cho hộ nghèo để kịp thời giải ngân kinh phí hỗ trợ cho các hộ đủ điều kiện, tổ chức kiểm tra, giám sát việc cấp kinh phí hỗ trợ cho hộ nghèo theo đúng quy định. Nắm chắc tiến độ triển khai thực hiện tại các xã, thị trấn và tổng hợp báo cáo UBND huyện.

Nguyễn Công

Nguồn :