M
17:50 | 04/05/2018

Huyện Phúc Thọ tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy

Thời gian qua UBND huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy (PCCC); chú trọng, triển khai thực hiện tốt công tác PCCC nhằm không để xảy ra cháy lớn, cháy lan... trên địa bàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ xảy ra.

huyen phuc tho tang cuong cong tac phong chay chua chay Đẩy mạnh công tác phòng “bà hỏa”
huyen phuc tho tang cuong cong tac phong chay chua chay Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy tại KĐT mới Mỹ Đình
huyen phuc tho tang cuong cong tac phong chay chua chay Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ hội phụ nữ

Thực hiện công tác PCCC, thời gian qua, UBND huyện Phúc Thọ đã quán triệt, thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ đến tất cả các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn để tổ chức thực hiện.

huyen phuc tho tang cuong cong tac phong chay chua chay

Lực lượng Cảnh sát PCCC số 13 hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy giả định

Cụ thể, UBND huyện đã ban hành kế hoạch số 1207 về việc rà soát, khảo sát công tác PCCC đối với nhà ở hộ gia đình; nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cơ sở sản xuất, kho hàng hóa xen kẽ trong khu dân cư đồng thời tuyên truyền thực hiện nghiêm Luật PCCC và các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC. Ngoài việc tiến hành rà soát, khảo sát công tác phòng cháy chữa cháy, UBND huyện cũng đã ban hành kế hoạch số 1297, kế hoạch 368 về việc kiểm tra công tác chấp hành các quy định của pháp luật đối với cơ sở sản xuất, kho, hàng hóa, chợ, trường học, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà nghỉ trên địa bàn huyện; thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra về công tác chấp hành các quy định của pháp luật về công tác PCCC.

Bên cạnh đó, phòng Cảnh sát PCCC số 13 đã tham mưu với UBND huyện thường xuyên chú trọng đến công tác tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC đối với lực lượng PCCC cơ sở và nhân dân. Thời gian qua, đã có nhiều buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC và cứu nạn cứu hộ được tổ chức với đông đảo học viên là những người đứng đầu, cán bộ quản lý, vận hành hệ thống PCCC của các cơ sở trên địa bàn huyện. Ngoài ra, phòng Cảnh sát PCCC số 13 cũng đã chủ động phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền, khuyến cáo về công tác PCCC đối với các loại hình nguy hiểm về cháy, nổ như: chợ, trung tâm thương mại, khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề, các cửa hàng kinh doanh khí đốt hoá lỏng...

Thông qua các buổi tập huấn và tuyên truyền đã giúp cho các đồng chí lãnh đạo, cán bộ quản lý, vận hành an toàn hệ thống PCCC nắm bắt và hiểu rõ trách nhiệm của mình trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ; trang bị cho chủ cơ sở và người lao động những kiến thức cơ bản về PCCC để nâng cao trách nhiệm thực hiện công tác PCCC, chủ động phòng ngừa, nắm bắt, sử dụng các phương tiện, dụng cụ PCCC tại chỗ, xử lý tổ chức an toàn, hiệu quả các sự cố về cháy nổ để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.

Nguồn :