M
07:18 | 27/05/2019

Huế: Thả cá thể rùa 20kg nằm trong Sách đỏ về với biển

(LĐTĐ) Tối 25/5, Đồn Biên phòng của khẩu Cảng Chân Mây (thuộc Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa phối hợp với ngư dân thả một cá thể rùa biển họ Vích nằm trong Sách đỏ về với môi trường tự nhiên.

hue tha ca the rua 20kg nam trong sach do ve voi bien Huế: Thả cá thể rùa biển về với tự nhiên
hue tha ca the rua 20kg nam trong sach do ve voi bien Người dân bỏ tiền mua cá thể rùa quý hiếm để thả về biển khơi
hue tha ca the rua 20kg nam trong sach do ve voi bien
Thả cá thể rùa quý hiếm về với biển. Ảnh: Biên phòng cung cấp

Theo đó, vào sáng cùng ngày, khi đang đánh bắt cá trên vùng biển Cảnh Dương (thuộc xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc), ngư dân Phan Thanh Giảng (SN 1989, trú tại thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh) bất ngờ phát hiện một cá thể rùa.

Lập tức người này đã báo cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Chân Mây. Sau đó đơn vị đã cử lực lượng đến hiện trường tiến hành lập biên bản để tiếp nhận cá thể rùa.

Qua kiểm tra, đây là cá thể rùa biển họ Vích (tên khoa học là Cheloniidae) nằm trong Sách đỏ, màu sọc đen, nặng khoảng 20kg.

Ít giờ đồng hồ sau, nhận thấy cá thể rùa biển còn khỏe mạnh, bảo đảm sống được khi trở lại với môi trường tự nhiên nên lực lượng chức năng cùng với ngư dân đã thả cá thể rùa về môi trường biển...

Được biết thời gian qua, Đồn Biên phòng của khẩu Cảng Chân Mây đã thả nhiều cá thể rùa về môi trường tự nhiên và thường xuyên vận động người dân không được săn bắt trái phép động vật quý hiếm.

Thế Anh

Nguồn :