M
22:48 | 07/06/2019

Xã Đông Phương Yên (huyện Chương Mỹ):

Họp chợ ven đường lấn chiếm đường quốc lộ 6

(LĐTĐ) Từ nhiều năm nay, tại khu vực chợ Đông Phương Yên (xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ), tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi họp chợ đã và đang diễn ra khá nhức nhối không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến giao thông trên đoạn đường này.  

hop cho ven duong lan chiem duong quoc lo 6 Chương Mỹ tích cực xử lý tình trạng họp chợ ven đường tại xã Quảng Bị
hop cho ven duong lan chiem duong quoc lo 6 Họp chợ ven đường, mất an toàn giao thông

Đặc biệt nguy hiểm hơn khi tuyến đường quốc lộ 6 là tuyến đường huyết mạch nối Thủ đô Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc nên mỗi ngày, lượng người và phương tiện qua lại đông, giờ cao điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc tại một số điểm.

hop cho ven duong lan chiem duong quoc lo 6
Người dân vô tư bán hàng ngay cạnh đường quốc lộ mặc dù ngay cạnh đó có một ngôi chợ được xây dựng chia thành các ki ốt phục vụ nhu cầu mua, bán của người dân trong vùng

Qua quan sát, phía bên trong đường quốc lộ, ngôi chợ Đông Phương Yên đã được xây dựng trên quy mô rộng gần 10 nghìn m2, chia thành các ki ốt phục vụ tiểu thương, người dân kinh doanh buôn bán, họp chợ. Mặc dù vậy, các tiểu thương kinh doanh tại khu vực này hàng ngày vẫn họp chợ dọc bên đường quốc lộ, buôn bán đủ các loại mặt hàng thực phẩm.

Các tiểu thương không chỉ lấn hết phần vỉa hè mà còn tràn cả xuống lòng đường khiến giao thông qua lại khu vực này vô cùng hỗn loạn. Vì sự tiện lợi, vì mưu sinh mà cả người bán lẫn người mua bất chấp nguy hiểm, thậm chí nhiều người đi chợ ý thức rất kém, dựng xe tràn lan, lấn chiếm ra tận ngoài lòng đường, trong khi xe tải, xe container thường xuyên lưu thông qua khu vực nên rất dễ xảy ra tai nạn.

hop cho ven duong lan chiem duong quoc lo 6
Với sự họp chợ không tuân thủ quy định pháp luật nên vào những giờ cao điểm khu vực họp chợ trở nên ùn tắc, hỗn loạn

Theo những người dân trên địa bàn, cũng có vài lần chính quyền địa phương ra quân dẹp trật tự trên đoạn đường này, nhưng vì lượng người thiếu ý thức quá đông, việc giám sát và xử lý vi phạm chưa triệt để nên đâu lại vào đó đến giờ vẫn chưa thể giải quyết được.

“Ai cũng lấy lý do chỉ dừng lại mua một lúc rồi đi liền nếu gửi xe thì bất tiện nên chẳng ai chịu tấp xe lên vỉa hè mà cứ dựng hết tràn lan ngoài đường”, một người dân sống ở gần khu vực họp chợ bức xúc cho hay.

Tình trạng họp chợ ven đường tại khu vực trên đã diễn ra trong thời gian dài rất mong các ngành chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý các vi phạm nhằm lặp lại an ninh trật tự, xóa bỏ chợ tự phát, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường này, tránh những tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

Nguyễn Hoa

Nguồn :