Hội chợ VITM 2016: Tăng 20% số lượng sản phẩm du lịch ưu đãi

Tối 13/4/2016, Lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội năm 2016 đã chính thức diễn ra tại Khách sạn Daewoo Hà Nội.
hoi cho vitm 2016 tang 20 so luong san pham du lich uu dai Tour du lịch dịp Giỗ Tổ và 30.4: Nhiều lựa chọn hấp dẫn
hoi cho vitm 2016 tang 20 so luong san pham du lich uu dai Bình chọn “Những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2015”

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Ngọc Thiện – tân Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND Thành phố UBND TP Hà Nội  cùng nhiều đại diện lãnh đạo ngành Du lịch của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ và doanh nghiệp tham dự Hội chợ VITM 2016.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Thiện, tân Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đánh giá cao sự cố gắng của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội và Tổng cục Du lịch đãphối hợp tổ chức thành công Hội chợ Du lịch quốc tế này.  

hoi cho vitm 2016 tang 20 so luong san pham du lich uu dai
Ông Nguyễn Ngọc Thiện, tân Bộ trưởng Bộ VHTT&DL phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ VITM 2016.

Tân Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhận định: Sau 30 năm đổi mới cùng đất nước, DLVN đạt được những thành tụu tăng trưởng bước đầu về quy mô, tính chuyên nghiệp.  Năm 2015, DLVN dón 7,9 triệu lượt khách quốc tế và 30 triệu lượt khách nội địa, tổng thu 337 nghìn tỷ đồng và đóng góp 6%GDP, toàn ngành có hơn 2,2 triệu lao động, trong đó 650.000 lao động trực tiếp. Tuy nhiên, với tiềm năng phong phú, hấp dẫn về văn hóa, sinh thái và lòng hiếu khách của mỗi người dân luôn rộng mở tấm lòng chào đón khách những kết quả nêu trên cho thấy DLVN vẫn chưa thực sự phát triển tương xứng với tiềm năng.

hoi cho vitm 2016 tang 20 so luong san pham du lich uu dai
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tân Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện và Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình bấm nút khai mạc Hội chợ VITM 2016.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá, công tác xúc tiến, quảng bá du lịch luôn được coi là nhiệm vụ then chốt để thu hút ngày càng nhiều khách du lịch, quyết định đến hiệu quả tăng cường du lịch. Vì vậy, VITM Hà Nội 2016 và Hội chợ Du lịch TP HCM (ITE) đã trở thành sự kiện thường niên của ngành, diễn đàn chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, trao đổi và kết nối hợp tác kinh doanh.

Thay mặt Lãnh đạo TP Hà Nội - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Đã sang năm thứ 4, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam được tổ chức thường niên tại Thủ đô Hà Nội, trở thành sự kiện nổi bật của du lịch nước nhà. Tiếp nối những thành công đã đạt được,VITM Hà Nội 2016 không ngừng lớn mạnh về quy mô, nội dung thiết thực, đi vào chiều sâu, góp phần tạo nên thương hiệu mạnh cho điểm đến du lịch Thủ đô. Điều đó thể hiện tình cảm, sự tin tưởng của bạn bè quốc tế và các tỉnh, TP bạn đã dành cho Hà Nội.

hoi cho vitm 2016 tang 20 so luong san pham du lich uu dai
Lãnh đạo TP Hà Nội Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ khai mạc.

Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được đăng ký của 535 doanh nghiệp đăng ký tham gia hội chợ với 502 gian hàng, trong đó có 115 gian quốc tế của các doanh nghiệp từ 25 nước và vùng lãnh thổ và 387 gian nội địa từ 42 tỉnh và thành phố của Việt Nam. Các hãng hàng không sẽ cung cấp cho khách du lịch 20,000 vé máy bay khuyến mại và các hãng lữ hành sẽ tung ra 15,000 tour khuyến mại với giá giảm đến 20-30%. Dự tính số lượng sản phẩm du lịch giá ưu đãi được đưa ra bán tại hội chợ năm nay tăng khoảng 20% so với năm ngoái.

Bên cạnh đó, Hội chợ VITM Hà Nội 2016 còn tổ chức nhiều hoạt động đặc biệt là các Hội nghị, Hội thảo, Họp báo về chuyên môn, nghiệp vụ và xúc tiến du lịch. Hội chợ sẽ trở thành diễn đàn chuyên môn lớn nhất hàng năm của ngành du lịch để bàn về những vấn đề nóng của ngành. Theo kế hoạch, VITM Hà Nội 2016 sẽ có 7 Hội thảo, tọa đàm quốc tế và 10 cuộc họp báo và giới thiệu điểm đến trong nước và quốc tế.

hoi cho vitm 2016 tang 20 so luong san pham du lich uu dai
Lãnh đạo TP HN trao Giải thưởng “Những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2015” cho các đơn vị.

Theo ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam - Trưởng ban tổ chức Hội chợ VITM, Hội chợ ngày càng nhận được sự hưởng ứng của tất cả mọi người. Hội chợ sẽ không quá chú trọng đến việc quảng bá mà đi vào những việc thiết thực, cụ thể.

So với các Hội chợ Du lịch quốc tế của các nước trong khu vực, Hội chợ VITM của Việt Nam hoàn toàn không thua kém, thậm chí còn trội hơn về số lượng gian hàng, doanh nghiệp tham gia, người đến tham quan mua bán và số lượng sản phẩm du lịch chào bán trực tiếp.

Năm nay, Ban tổ chức dự đoán sẽ có khoảng 3.000 doanh nghiệp đến làm việc tại Hội chợ VITM- Hà Nội 2016 và khoảng 62.000 lượt khách đến thăm quan và mua các sản phẩm du lịch khuyến mại của chương trình kích cầu du lịch.

Tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức VITM Hà Nội 2016 đã trao Giải thưởng “Những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2015” cho 5 hạng mục bao gồm: Các resort, các khu vui chơi giải trí hấp dẫn nhất, các làng nghề được yêu thích nhất, các bảo tàng và bãi biển được yêu thích nhất. Mỗi hạng mục, có 3 điểm đến tiêu biểu nhất được vinh danh.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 14-17/4/2016 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Sự kiện này do Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hiệp hội Du lịch Việt Nam và UBND TP. Hà Nội phối hợp tổ chức.

Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 2013, Hội chợ VITM Hà Nội đến nay đã qua 4 lần tổ chức và đã thực sự trở thành Hội chợ kích cầu du lịch lớn nhất Việt Nam và xứng đáng là sự kiện mang tầm quốc tế.

 

Nguyễn Hoài

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc

Hạ tầng chiến lược cho liên kết vùng Hà Nội - Phú Thọ từ cầu Vân Phúc

Dự án đầu tư xây dựng cầu Vân Phúc và tuyến đường nối ra quốc lộ 32 khởi công, được kỳ vọng trở thành công trình giao thông huyết mạch, tăng cường kết nối Hà Nội với tỉnh Phú Thọ, mở trục phát triển mới cho khu vực Tây Bắc Thủ đô, góp phần thúc đẩy liên kết vùng, thông thương hàng hóa và phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội

Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong vận chuyển y tế tại Hà Nội

Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chính thức khai trương, triển khai mô hình thí điểm ứng dụng thiết bị bay không người lái (UAV) trong vận chuyển mẫu bệnh phẩm, thuốc và vật tư y tế với máy bay nhỏ, bay mẫu khẩn cấp.
Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ

Công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ

Sáng 26/12, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.
Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị

Xây dựng văn hóa giao thông cho tài xế xe công nghệ: Yêu cầu từ thực tiễn đô thị

Trên những con phố đông đúc của đô thị hôm nay, hình ảnh các tài xế khoác áo Grab, Be, Gojek, Xanh SM hay FastGo đã trở nên quen thuộc như nhịp thở của thành phố. Xe công nghệ mang đến sự tiện lợi cho người dân, mở ra cơ hội mưu sinh cho hàng trăm nghìn lao động, góp phần làm thay đổi thói quen di chuyển đô thị. Tuy nhiên, đằng sau mỗi cuốc xe là áp lực về thời gian, doanh thu và đánh giá dịch vụ, khiến không ít tài xế bị cuốn vào guồng quay “chạy nhanh để kịp chuyến”, kéo theo những hành vi phóng nhanh, vượt ẩu, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Thực tế đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải xây dựng văn hóa giao thông an toàn, bền vững cho đội ngũ tài xế xe công nghệ, vì sự an toàn của chính họ và của toàn xã hội.
Vun bồi an toàn giao thông học đường

Vun bồi an toàn giao thông học đường

Chiều 25/12, tại Hà Nội, Báo Xây dựng phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Giao thông học đường Hà Nội: An toàn hôm nay - Vững vàng tương lai”. Tọa đàm diễn ra trong bối cảnh công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh đang được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và triển khai đồng bộ.
Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI

Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, Kỳ họp thứ Nhất sẽ tổ chức theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội; dự kiến khai mạc vào thứ Hai, ngày 6/4/2026, bố trí làm 2 đợt họp.
Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng

Tỷ giá USD hôm nay (26/12): Giá USD thị trường tự do tiếp tục tăng

Tỷ giá USD hôm nay (26/12) ghi nhận diễn biến trái chiều khi đồng USD trên thị trường tự do tiếp tục tăng, giá bán ra đã vượt mốc 27.000 đồng/USD. Ngược lại, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại giảm mạnh so với phiên trước.

Tin khác

Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI

Chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, Kỳ họp thứ Nhất sẽ tổ chức theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội; dự kiến khai mạc vào thứ Hai, ngày 6/4/2026, bố trí làm 2 đợt họp.
Thông qua Nghị quyết về tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân

Thông qua Nghị quyết về tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân

Tại Phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, thông qua Nghị quyết quy định về tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân và giám sát việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan dân cử, đại biểu dân cử.
Làm rõ nhiều nội dung khi hướng dẫn thi hành Luật Giám định tư pháp

Làm rõ nhiều nội dung khi hướng dẫn thi hành Luật Giám định tư pháp

Ngày 24/12, Bộ Tư pháp tổ chức tọa đàm về giám định tư pháp để chuẩn bị cho công tác xây dựng Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Giám định tư pháp (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua. Đồng thời, tọa đàm được tổ chức để lắng nghe ý kiến của đại diện các bộ liên quan trong việc ban hành thông tư ở từng lĩnh vực chuyên môn, thông tư liên tịch.
Cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến

Cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến

Sáng 24/12, tiếp tục Phiên họp thứ 52, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về công tác dân nguyện của Quốc hội trong tháng 10 và tháng 11 năm 2025. Báo cáo cho biết, cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến.
Gia hạn sử dụng Thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025 đến 31/3/2026

Gia hạn sử dụng Thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025 đến 31/3/2026

Ngày 19/12, Thứ trưởng thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình ký Quyết định số 4794 /QĐ-BVHTTDL về việc gia hạn thời hạn sử dụng thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025.
Khối MTTQ Việt Nam thống nhất giới thiệu 25 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Khối MTTQ Việt Nam thống nhất giới thiệu 25 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương đã thống nhất phân bổ cơ cấu, thành phần, số lượng 25 người được Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bảo đảm tính đại diện, dân chủ và phát huy vai trò khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
8 nhóm công trình được miễn giấy phép xây dựng

8 nhóm công trình được miễn giấy phép xây dựng

Tại Kỳ họp thứ 10 vừa qua, Quốc hội đã thông qua Luật Xây dựng (sửa đổi) có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2026, với nhiều điểm mới quan trọng, trong đó có quy định mở rộng đối tượng được miễn giấy phép xây dựng.
Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Thành ủy Hà Nội trải nghiệm các mô hình chuyển đổi số của Công an Thủ đô

Bộ trưởng Bộ Công an và Bí thư Thành ủy Hà Nội trải nghiệm các mô hình chuyển đổi số của Công an Thủ đô

Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Công an thành phố Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã tham quan khu trưng bày “10 dấu ấn nổi bật” cùng các gian hàng công nghệ. Sự kiện không chỉ nhìn lại một năm công tác mang tính bước ngoặt lịch sử mà còn khẳng định vị thế tiên phong của Công an Thủ đô trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và chuyển đổi số toàn diện vì sự bình yên của nhân dân.
Báo chí là “lá chắn nhận thức” trong bảo đảm an ninh, an toàn không gian mạng

Báo chí là “lá chắn nhận thức” trong bảo đảm an ninh, an toàn không gian mạng

Hội thảo là diễn đàn trao đổi, nhận diện toàn diện các rủi ro, đồng thời đề xuất giải pháp đồng bộ để bảo vệ an toàn cho người dùng và hệ thống tài chính - ngân hàng.
Cử tri Tây Hồ kiến nghị nhiều vấn đề đời sống dân sinh

Cử tri Tây Hồ kiến nghị nhiều vấn đề đời sống dân sinh

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và Công văn số 29/HĐND-VP ngày 12/12/2025 của Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Tây Hồ về việc phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri của các Tổ đại biểu HĐND phường sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2025, sáng nay (17/12), Tổ đại biểu HĐND phường Tây Hồ số 3 đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Xem thêm
Phiên bản di động