M
16:42 | 14/11/2018

LĐLĐ quận Hoàng Mai:

Hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng nay, 14/11, tại UBND quận Hoàng Mai, LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức gặp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018). Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu và Phó Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Anh Tuấn đã đến dự.  

hoat dong thiet thuc nhan ky niem ngay nha giao viet nam Hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018
hoat dong thiet thuc nhan ky niem ngay nha giao viet nam Khai giảng lớp cắm hoa nghệ thuật trong CNVCLĐ
hoat dong thiet thuc nhan ky niem ngay nha giao viet nam LĐLĐ quận Hoàng Mai: Điểm nhấn 9 tháng năm 2018

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy cho biết, năm học 2018 là năm thứ hai công đoàn các trường học chuyển về trực thuộc sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ quận Hoàng Mai.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song các công đoàn các trường đã phối hợp với chính quyền làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động; tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành nhằm giúp giáo viên, người lao động nâng cao nhận thức trong việc thường xuyên học tập nâng cao trình độ học vấn, nghiệp vụ sư phạm, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Bên cạnh đó, phong trào thi đua “Hai tốt”, Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, Xây dựng trường học văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch... được đoàn viên, CBGV tích cực hưởng ứng với tinh thần “Thiết thực - Hiệu quả"

hoat dong thiet thuc nhan ky niem ngay nha giao viet nam
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu phát biểu tại buổi gặp mặt

Với những cố gắng, nỗ lực, năm học qua, 87,7% CĐCS các trường đã đạt danh hiệu vững mạnh, 11,3 %; CĐCS Khá không có đơn vị yếu kém. LĐLĐ quận đã khen thưởng biểu dương 196 tập thể, 72 cá nhân, trao tặng danh hiệu nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết sáng tạo cho 27 thầy cô trong năm học 2017- 2018.

“Những kết quả mà tập thể cán bộ đoàn viên, người lao động, giáo viên các trường đạt được đã góp phần vào thành tích hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận Hoàng Mai, thành tích của ngành Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai, trong đó có công lao to lớn của đội ngũ cán bộ quản lý hiệu trưởng và các chủ tịch công đoàn nhà trường, chủ tịch nghiệp đoàn giáo viên mầm non có mặt tại đây hôm nay”- Bà Bùi Thị Ngọc Thủy nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai, bà Bùi Thị Ngọc Thủy trân trọng cảm ơn, ghi nhận công lao, tấm lòng tận tụy của các thầy cô giáo- chủ tịch công đoàn, những nhà quản lý giáo dục và những người đã mang hết tâm huyết góp sức phát triển sự nghiệp giáo dục, làm sáng mãi thiên chức cao quý của nghề sư phạm, vì những thế hệ chủ nhân tương lại của đất nước, vì sự vững mạnh của tổ chức Công đoàn.

hoat dong thiet thuc nhan ky niem ngay nha giao viet nam
LĐLĐ quận Hoàng Mai tặng hoa đại diện các đơn vị ngành giáo dục đã có sự phối hợp hoạt động với LĐLĐ quận

Đại diện cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Trương Thu Hà, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai trân trọng cảm ơn LĐLĐ quận Hoàng Mai đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này và cho rằng hoạt động này thể hiện sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ và tình cảm gắn kết của LĐLĐ với Ngành Giáo dục và Đào tạo quận.

Cũng theo bà Trương Thu Hà, năm học vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã đạt được những kết quả nổi bật và toàn diện: mạng lưới trường lớp tiếp tục ổn định và có bước phát triển mạnh; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và các nguồn kinh phí đầu tư cho giáo dục được chú trọng; chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao; công tác công đoàn trong các trường được phát triển…

“Những quả trên có được một phần là nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa LĐLĐ và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai; sự phối hợp giữa công đoàn với ban giám hiệu các nhà trường trong công tác xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ; làm tốt công việc chăm lo đời sống để cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm công tác…”- Bà Trương Thu Hà nhìn nhận.

hoat dong thiet thuc nhan ky niem ngay nha giao viet nam

Bùi ngùi, xúc động, cô giáo Bùi Thị Hạnh, Chủ tịch Công đoàn trường mầm non Tân Định thay mặt các thầy cô giáo dự buổi gặp mặt cũng bày tỏ, sau khi công đoàn các trường chuyển về sinh hoạt trực thuộc LĐLĐ quận, đội ngũ cán bộ công đoàn các trường đã cảm nhận được một sự quan tâm mới, một phong cách làm việc mới khoa học, kịp thời từ tổ chức Công đoàn quận. Đặc biệt, buổi gặp mặt hôm nay thực sự là một sự quan tâm, động viên giúp đội ngũ giáo viên nói chung, các giáo viên làm Chủ tịch Công đoàn các trường thuộc quận Hoàng Mai nói riêng cảm thấy ấm lòng, có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn trong công tác giảng dạy và hoạt động công đoàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu cũng trân trọng tri ân các nhà giáo và đánh giá cao ý nghĩa buổi gặp mặt các nhà giáo mà LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức. Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu cho rằng, những kết quả đã đạt được của ngành Giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai nói chung, của CĐCS các trường học quận Hoàng Mai nói riêng trong năm học vừa qua đã là một minh chứng rõ nét cho thấy, sau khi sát nhập CĐCS các trường học về trực thuộc LĐLĐ quận, huyện, hoạt động công đoàn các nhà trường phát triển hơn, chất lượng nâng cao hơn.

Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu đề nghị, trong thời gian tới, các thầy cô giáo nói chung, các nhà giáo làm công tác công đoàn nói riêng tiếp tục yêu nghề, tu dưỡng rèn luyện đạo đức phẩm chất, không ngừng học tập nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với câu nói nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

.

Phạm Diệp

Nguồn :