M
10:21 | 31/10/2018

LĐLĐ quận Hoàng Mai: Điểm nhấn 9 tháng năm 2018

(LĐTĐ) Theo báo cáo đánh giá phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn quý III/2018 của LĐLĐ quận Hoàng Mai, trong 9 tháng đầu năm năm 2018, LĐLĐ quận  Hoàng Mai đã phối hợp với BHXH, Chi cục Thuế quận ký chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2020.

ldld quan hoang mai diem nhan 9 thang nam 2018 LĐLĐ quận Hoàng Mai: Tổ chức Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành khóa IV
ldld quan hoang mai diem nhan 9 thang nam 2018 LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức Ngày hội vì lợi ích đoàn viên
ldld quan hoang mai diem nhan 9 thang nam 2018 LĐLĐ Quận Hoàng Mai tiếp nhận thêm một công đoàn cơ sở

Đồng thời, phối hợp với Phòng Lao động- Thương binh và xã hội, BHXH quận kiểm tra 50 đơn vị doanh nghiệp để đôn đốc thu nợ BHXH và kinh phí công đoàn. LĐLĐ Quận đã hoàn thiện 09 hồ sơ để tiến hành khởi kiện đối với doanh nghiệp nợ đọng BHXH; phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra với 06 đơn vị doanh nghiệp về thực hiện Pháp luật Lao động, Luật Bảo hiểm, Luật Công đoàn và việc ký kết hợp đồng lao động cũng như đảm bảo chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi chính đáng hợp pháp của người lao động…

Bên canh đó, LĐLĐ Quận còn duy trì phối hợp tốt với các cơ quan chức năng tham gia giải quyết các vụ án tranh chấp lao động cá nhân, tranh chấp lao động tập thể, phối hợp với bảo hiểm hòa giải thành công 01 trường hợp có khiếu nại tại Công ty Cổ phần tư vấn Đầu tư và Xây dựng Hương Giang.

Cùng với chú trọng các hoạt động để bảo vệ quyền lợi người lao động, trong quý III/2018, LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng đẩy mạnh các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

ldld quan hoang mai diem nhan 9 thang nam 2018
LĐLĐ quận Hoàng Mai trao quà cho các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Điển hình, nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2018), LĐLĐ Quận đã trao 73 xuất quà cho gia đình chính sách, CNVCLĐ và 14 xuất quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, tặng quà cho các đoàn viên là thương binh và con liệt sỹ nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7), với tổng số tiền và quà trị giá 78.200.000 đồng; tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động xã hội, từ thiện khác.

Trong Quý, LĐLĐ Quận đã triển khai đến 100% CĐCS về việc rà soát danh sách đoàn viên công đoàn đủ điều kiện hỗ trợ Mái ấm công đoàn đảm bảo đúng quy định và rà soát nhu cầu vay vốn của các CĐCS gửi Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô để xem xét giải quyết. Hiện LĐLĐ Quận đang tiến hành thẩm định 01 trường hợp đề nghị hỗ trợ Mái ấm công đoàn.

Nhân dịp Trung thu 2018 LĐLĐ Quận đã chỉ đạo CĐCS tổ chức các hoạt động chăm lo cho con em viên chức người lao động đón Trung thu an toàn lành mạnh, tặng 41 cháu có hoàn cảnh khó khăn là con đoàn viên Công đoàn trị giá 16.400.000đ. Ngoài ra, LĐLĐ Quận còn báo cáo Thường trực Ban chỉ đạo Quỹ vì người nghèo Quận có giải pháp hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn các phường Giáp Bát, Thịnh Liệt trên cơ sở kết quả đã khảo sát để giúp các hộ thoát nghèo.

Quý IV năm 2018, LĐLĐ quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, người lao động, trong đó, LĐLĐ Quận sẽ chú trọng các giải pháp nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận CNVCLĐ liên quan đến việc trả lương, thưởng Tết và xây dựng kế hoạch chăm lo chu đáo tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 cho đoàn viên, CNVCLĐ.

P.Diệp

Nguồn :