M
13:48 | 10/08/2018

LĐLĐ quận Long Biên:

Hiệu quả từ “ngắm trúng” nguyện vọng đoàn viên

Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động hướng về cơ sở, qua khảo sát nhu cầu và nguyện vọng của đoàn viên, LĐLĐ quận Long Biên đã tổ chức thành công lớp hạt nhân văn hóa cơ sở - bộ môn khiêu vũ.

hieu qua tu ngam trung nguyen vong doan vien LĐLĐ quận Long Biên tổ chức thành công lớp hạt nhân văn hóa cơ sở
hieu qua tu ngam trung nguyen vong doan vien Nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn

Ngày 9/8, LĐLĐ quận Long Biên đã tổ chức tổng kết và trao chứng chỉ cho các học viên tham dự khóa đào tạo hạt nhân văn hóa cơ sở - bộ môn khiêu vũ. Đây là lần đầu tiên, LĐLĐ quận xin chủ trương của LĐLĐ Thành phố tự tổ chức 1 lớp hạt nhân văn hóa cơ sở tại quận.

hieu qua tu ngam trung nguyen vong doan vien
Đại diện Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố và lãnh đạo LĐLĐ quận Long Biên trao quà tới 6 học viên xuất sắc nhất

Hoạt động cũng nằm trong kế hoạch hoạt động hướng về cơ sở, vì cơ sở và vì lợi ích đoàn viên và người lao động. Thông qua lớp học, LĐLĐ quận kỳ vọng mỗi hạt nhân sẽ phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động tại cơ quan, đơn vị.

Tham dự lớp học có 100 học viên đến từ các công đoàn cơ sở trên địa bàn quận. Đây cũng chính là những hạt nhân văn hóa cơ sở, cán bộ làm công tác phong trào tại các công đoàn cơ sở. Lần đầu tiên được tham dự vào “sân chơi” bổ ích, anh Đỗ Đình Huynh (đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Ngọc Thụy) hào hứng chia sẻ: Lớp học thực sự rất hữu ích với chúng tôi, là cơ hội để đoàn viên từ các công đoàn cơ sở gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, không chỉ về hoạt động văn hóa, văn nghệ mà cả về chuyên môn.

Tôi mong rằng, mỗi hạt nhân văn hóa từ lớp học này sẽ về lan tỏa, nhân rộng phong trào tại cơ sở mình, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn quận.

Đánh giá về mô hình tổ chức và kết quả đào tạo, bà Ngô Ngọc Thủy – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ Thành phố ghi nhận sự chủ động của LĐLĐ quận Long Biên trong việc tổ chức lớp học cũng như sự bài bản, nghiêm túc trong quá trình đào tạo, kiểm tra, đánh giá học viên.

“LĐLĐ quận đã căn cứ vào nguyện vọng thực tế từ đoàn viên về bộ môn khiêu vũ và nhu cầu đăng ký của các công đoàn cơ sở, do đó lớp học thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia. Việc 91/100 học viên được cấp chứng chỉ cho thấy sự làm việc rất nghiêm túc, bài bản và thực chất của LĐLĐ quận Long Biên. Tôi hy vọng rằng thành công và hiệu quả từ mô hình này sẽ được nhân rộng trên địa bàn quận cũng như các cấp công đoàn toàn Thành phố”, bà Thủy khẳng định.

Bảo Duy

Nguồn :