M
16:56 | 09/08/2018

Công đoàn Viên chức Việt Nam:

Nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho cán bộ công đoàn

 Nhằm cập nhật, nâng cao  kỹ năng, nghiệp vụ hoạt động cho cán bộ công đoàn, mới đây, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác công đoàn năm 2018.

nang cao nghiep vu ky nang hoat dong cho can bo cong doan Sôi nổi Giải thể thao Công đoàn Viên chức Việt Nam năm 2018
nang cao nghiep vu ky nang hoat dong cho can bo cong doan Hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm Ngày Thương binh-Liệt sỹ
nang cao nghiep vu ky nang hoat dong cho can bo cong doan Công đoàn Viên chức Việt Nam: Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội V

Đến dự và trực tiếp báo cáo các chuyên đề tại hội nghị có các đồng chí: Ngọ Duy Hiểu - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Giang Tuệ Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; Nguyễn Minh Dũng - Phó Ban Tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam; Đỗ Quý Tiến - Phó Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính Bộ Nội vụ.

Dự hội nghị có hơn 200 đại biểu là cán bộ công đoàn của 55 công đoàn trực thuộc. Đây là đội ngũ cán bộ công đoàn mới được kiện toàn sau đại hội công đoàn các cấp thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam.

nang cao nghiep vu ky nang hoat dong cho can bo cong doan
Hơn 200 cán bộ công đoàn tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận các nội dung được báo cáo viên của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam và Bộ Nội vụ trao đổi 5 chuyên đề: Quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam; kết quả triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ; công tác tài chính công đoàn; sự tác động của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 tới người lao động và Công đoàn Việt Nam.

Qua các nội dung tập huấn, đội ngũ cán bộ công đoàn đã được trang bị kịp thời những vấn đề quan trọng trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch công tác của công đoàn đơn vị trong năm 2018 và các năm tiếp theo như: Mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động của các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2023; vận dụng các nội dung cải cách hành chính góp phần nâng cao chất lượng công tác của cơ quan, đơn vị; vấn đề thu chi, quản lý tài chính, tài sản công đoàn; những cơ hội và thách thức đối với Công đoàn Việt Nam trong quá trình cách mạng 4.0 với công nghệ thực tế ảo đang bắt đầu tác động trực tiếp tới người dân trong đó có đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và lao động.

Hội nghị cũng là dịp để các đại biểu giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm tốt và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công đoàn nhằm vận dụng hiệu quả vào công tác công đoàn tại từng cơ quan, đơn vị.

Nguồn :