M
18:40 | 17/06/2018

Ngày của Cha (Father’s Day):

Hãy yêu thương khi ta còn Cha Mẹ!

Ngày chủ nhật thứ 3 trong tháng 6 hàng năm được coi là Ngày của Cha. Năm nay, Ngày của Cha là ngày 17/6. Ngày của Cha là ngày để con cái bày tỏ tình yêu thương, kính trọng và tri ân công ơn sinh thành, dưỡng dục đối với người cha thân yêu của mình.

tin nhap 20180617160222 Ngày của Cha năm 2018 là ngày nào?
tin nhap 20180617160222 Tình yêu này dành hết cho con!
tin nhap 20180617160222
Hãy dành cho Cha những tình cảm, những lời chúc, những yêu thương nhất trong ngày này. Ảnh nguồn Internet

Ngày của Cha là một ngày lễ tôn vinh những người làm cha, tôn vinh cương vị làm cha, mối quan hệ với người cha và ảnh hưởng của người cha trong xã hội. Ngày của Cha được tổ chức đón nhận phổ biến từ những năm đầu thế kỷ 20 để bổ sung cho Ngày của Mẹ trong những ngày lễ tôn vinh những bậc làm cha mẹ. Ngày của Cha được kỷ niệm ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới và được nhiều người hưởng ứng.

Nhắc đến Cha, hẳn ai trong chúng ta đều nghĩ đến một hình bóng thân thuộc, một bờ vai rộng và một tình thương vô bờ bến mà Cha luôn dành cho các con. Cha được ví như là Núi Thái Sơn, là trụ cột vững chắc trong mỗi gia đình, là điểm tựa cho những yêu thương. Cha là người đã dành tặng cả cuộc đời để hi sinh trong âm thầm, lặng lẽ dõi theo từng bước chân của chúng ta, nuôi ta khôn lớn nên người. Không dịu dàng, không nhẹ nhàng như mẹ, hình ảnh người cha luôn gắn liền với sự nghiêm nghị, cứng cỏi, ít khi bộc lộ tình cảm. Nhưng sâu thẳm bên trong, là tình yêu thương vô bờ bến mà cha luôn dành cho con.

Trong ngày này, chúng ta cũng đừng quên gửi những lời chúc đầy ý nghĩa và tình cảm đến người cha kính yêu của mình. Hãy luôn quan tâm đến cha và hãy dành tặng cho cha những món quà ý nghĩa. Sống tốt, sống tử tế, sống có ích cho xã hội và sống hạnh phúc là món quà quý giá nhất mà cha luôn mong muốn được nhìn thấy ở mỗi người con khi khôn lớn trưởng thành. Luôn quan tâm động viên, hỏi thăm, chăm sóc cha mẹ lúc cha mẹ già yếu, ốm đau là việc làm mà mỗi người con chúng ta nên làm hàng ngày, đừng để mọi việc trở thành quá muộn. Bởi: trên đời này sẽ thật hạnh phúc khi ta còn cha mẹ.

Nguồn :