M
16:04 | 04/05/2018

Tình yêu này dành hết cho con!

Thật hạnh phúc cho những ai trên đời này vẫn còn có mẹ. Mỗi người con chúng ta, xin đừng làm mẹ buồn, hãy dành tình yêu thương trân trọng nhất cho mẹ của mình.

hay yeu thuong khi con co me Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Tết chay Vu Lan
hay yeu thuong khi con co me Gửi mẹ bông hồng đỏ mùa Vu lan
hay yeu thuong khi con co me
Cả cuộc đời mẹ tảo tần, vất vả vì con (Ảnh Zing.vn)

Ngày của Mẹ - Mother's Day, được quy định là ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng Năm hàng năm. Vào ngày này, ở khắp nơi trên thế giới diễn ra nhiều hoạt động thể hiện sự báo hiếu, biết ơn đối với Mẹ. Đó như một lời nhắc nhở chúng ta hãy luôn luôn ghi nhớ công ơn sinh thành của cha mẹ, hãy yêu thương và trân trọng mẹ của mình.

hay yeu thuong khi con co me
Che trở cho con (Ảnh V Forum.vn)

Như lời bài hát “Bông hồng cài áo” của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ: “Một bông hồng cho em, một bông hồng cho anh, và một bông hồng cho những ai đang còn có Mẹ”, bởi mẹ “là dòng suốt dịu hiền”, “là bóng mát” che trở đời con, có lúc lại rất đỗi thân quen như “ngọn mía, bờ lau”, như “nải chuối, buồng cau”, khi thì mạnh mẽ, rực rỡ như “ánh đuốc trong đêm” giúp con không lầm đường lạc lối.

hay yeu thuong khi con co me
Mẹ là nải chuối, buồng cau... (You tube)

Chín tháng mười ngày, mẹ đã mang nặng đẻ đau, nuôi nấng con nên người. Tình mẹ thiêng liêng như biển rộng, trời cao, dành cho con tất cả yêu thương và hy sinh cho con vô điều kiện.

hay yeu thuong khi con co me
Mẹ đã hy sinh cho con cả cuộc đời.... (Ảnh V Forum.vn)

Mẹ chính là “vốn liếng yêu thương cho cuộc đời”.

hay yeu thuong khi con co me
Những ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ buồn.... (Ảnh V Forum.vn)

Mỗi năm, cứ đến Ngày của Mẹ, chúng ta lại có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới mẹ của mình bằng những lời chúc tốt đẹp, bằng những món món quà ý nghĩa, hay chỉ đơn giản là một cử chỉ, một cái ôm nồng ấm, một lời nói yêu thương.

hay yeu thuong khi con co me
"Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con..." (Ảnh minh họa)

Nhưng đối với mẹ, có lẽ món quà quý giá nhất mà người mẹ nào cũng mong muốn có được đó chính là nhìn thấy con mình khỏe mạnh, khôn lớn và nên người.

hay yeu thuong khi con co me
Món quà vô giá của mẹ là nhìn thấy con khôn lớn nên người (Ảnh Zing.vn)

Và mỗi người con, không phải cứ đợi đến những ngày này mới thể hiện tình yêu đối với cha mẹ. Sống tốt, sống tử tế, sống có ích cho xã hội cũng là một cách để ta báo hiếu với đấng sinh thành.

hay yeu thuong khi con co me
Hãy ôm mẹ thật chặt và tặng mẹ những đóa hoa tươi thắm, bởi thật hạnh phúc khi trên đời này ta còn có mẹ (Ảnh minh họa)

Mỗi giờ, mỗi ngày, bằng hành động thiết thực, từ trái tim và sâu thẳm trong đáy lòng, mỗi người chúng ta hãy dành cho cha mẹ của mình sự quan tâm chân thành, bởi trên cuộc đời này, mẹ chỉ có một mà thôi.

Song Thu (Tổng hợp)

Nguồn :