M
19:59 | 17/02/2020

Hàng hóa siêu thị ổn định phục vụ người dân

(LĐTĐ) Do bị ảnh hưởng của đợt mưa đá ngay sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến nay, các mặt hàng rau, củ, quả tăng mạnh. Trước tình trạng đó không ít người dân chọn lựa mua sắm ở các siêu thị để có được thực phẩm có xuất xứ, giá cả ổn định.  

hang hoa sieu thi on dinh phuc vu nguoi dan trong thoi gian dich benh Vứt khẩu trang bừa bãi có thể bị phạt 7 triệu đồng
hang hoa sieu thi on dinh phuc vu nguoi dan trong thoi gian dich benh Thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh Covid-19
hang hoa sieu thi on dinh phuc vu nguoi dan trong thoi gian dich benh Cùng công nhân ứng phó với dịch bệnh

Theo ghi nhận của phóng viên trong vài ngày gần dây, mặc dù lo ngại dịch bệnh viêm đường hô hấp Covid-19 (nCoV) người dân hạn chế đến nơi đông người nhưng tại hệ thống các siêu thị như Big C, Vinmart lượng người mua hàng vẫn khá đông đúc. Lượng khách hàng tập trung chủ yếu ở khu vực hoa quả và rau xanh nhưng siêu thị vẫn luôn đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, không có tình trạng khan hiếm hàng.

hang hoa sieu thi on dinh phuc vu nguoi dan trong thoi gian dich benh
Các mặt hàng rau, củ quả được bày bán phong phú trong siêu thị

Đơn cử tại hệ thống siêu thị Big C Hà Đông, nhiều mặt hàng rau, củ quả, thực phẩm tươi sống… đang áp dụng chương trình giảm giá khiến sức mua của người dân tăng hơn.

Một số loại hoa quả Việt Nam như thanh long, dưa hấu được bày bán trong hệ thống siêu thị còn được bán theo chương trình hỗ trợ tiêu thụ các mặt hàng nông sản cho nông dân.

hang hoa sieu thi on dinh phuc vu nguoi dan trong thoi gian dich benh
Giá được niêm yết rõ ràng, nhiều mặt hàng có giá thấp hơn ngoài thị trường nên nhiều người dân chọn mua sắm tại đây

Bên cạnh đó các mặt hàng khô như gạo, mỳ tôm, gia vị… đang được bày bán trong hệ thống các siêu thị với giá được niêm yết rõ ràng, đầy đủ và ổn định không có hiện tượng thiếu hàng đẩy giá như tại các khu chợ dân sinh.

hang hoa sieu thi on dinh phuc vu nguoi dan trong thoi gian dich benh
Kệ hàng dưa hấu, thanh long tại siêu thị được bán với giá rẻ hỗ trợ người nông dân tiêu thụ sản phẩm thu hút rất đông người mua

Bà Nguyễn Thị Hiên (Mỗ Lao, Hà Đông) chia sẻ: “Trong siêu thị thịt lợn được bán giá hợp lý, trái cây Việt giá cũng khá thấp. Nhất là mấy ngày nay, Big C hỗ trợ nông dân miền Tây bán dưa hấu và thanh long, giá thấp hơn ngoài thị trường, tôi mua vừa ủng hộ bà con nông dân, cũng là giảm chi phí cho gia đình. Đặc biệt vào siêu thị ở các góc được đặt rất nhiều chai nước rửa tay giúp người mua hàng có thể rửa tay sát khuẩn bất cứ khi nào nên tôi thấy yên tâm hơn”.

hang hoa sieu thi on dinh phuc vu nguoi dan trong thoi gian dich benh
Hiện mặt hàng nước rửa tay, nước sát khuẩn khô vô cùng phong phú, vẫn được nhiều người tiêu dùng chọn mua

Bên cạnh việc cung ứng các mặt hàng thực phẩm thiết yếu phục vụ đời sống của người dân, các siêu thị cũng đã làm việc với các nhà cung cấp khẩu trang, nước sát khuẩn để tăng mạnh lượng cung cho thị trường.

N.Hoa

Nguồn :