M
17:29 | 12/03/2020

Hà Nội: Xử phạt trường hợp tung tin có người trốn cách ly tại Ba Vì

(LĐTĐ) Mới đây, Công an huyện Ba Vì đã ra Quyết định xử phạt L.H.T (trú tại Phú Phương, Ba Vì) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

ha noi xu phat truong hop tung tin co nguoi tron cach ly tai ba vi Infographic: Khai báo Y tế không trung thực, mức độ xử phạt thế nào?
ha noi xu phat truong hop tung tin co nguoi tron cach ly tai ba vi Vi phạm quy định về thực hiện hợp đồng lao động bị phạt đến 150 triệu đồng
ha noi xu phat truong hop tung tin co nguoi tron cach ly tai ba vi Quy định mới đối với người dùng mạng xã hội
ha noi xu phat truong hop tung tin co nguoi tron cach ly tai ba vi
Công an huyện Ba Vì đã phạt hành chính trường hợp tung tin có người tại khu vực Trúc Bạch trốn cách lý

Theo công an huyện Ba Vì, vào ngày 10/3, L.H.T đã đăng tải trên facebook cá nhân thông tin có người ở khu vực Trúc Bạch trốn cách ly để về nhà ở xã Phú Phương, huyện Ba Vì.

Nội dung này sau đó đã nhận được khá nhiều lượt like, bình luận, chia sẻ gây hoang mang trong dư luận, nhất là trên địa bàn xã Phú Phương và huyện Ba Vì. Khẩn trương xác minh, Công an huyện Ba Vì xác định đây là thông tin không chính xác. Công an huyện Ba Vì đã triệu tập L.H.T để làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan Công an, L.H.T thừa nhận đó là thông tin sai sự thật, chưa được kiểm chứng, do thiếu hiểu biết nên mới đăng tải trên facebook cá nhân. L.H.T đã chủ động gỡ bỏ bài viết và cam kết không đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung không chính xác, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

AT

Nguồn :