M
16:47 | 08/02/2019

Hà Nội: Nhiều khu vực liên tiếp có chất lượng không khí ở mức tốt

(LĐTĐ) Từ bảng thống kê chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô trong 24 giờ qua (từ 15h ngày 7/2 đến 14h ngày 8/2) do Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) công bố cho thấy, có nhiều khu vực AQI đạt mức tốt liên tiếp trong 2 ngày như Mỹ Đình, Tân Mai, Hoàn Kiếm, Tây Mỗ.  

ha noi nhieu khu vuc lien tiep co chat luong khong khi o muc tot Hà Nội: AQI tại các trạm quan trắc chất lượng không khí duy trì ở mức trung bình
ha noi nhieu khu vuc lien tiep co chat luong khong khi o muc tot Hà Nội: Chất lượng không khí trong ngày được cải thiện
ha noi nhieu khu vuc lien tiep co chat luong khong khi o muc tot Chất lượng không khí tuần qua chủ yếu ở mức xấu, kém do đâu?
ha noi nhieu khu vuc lien tiep co chat luong khong khi o muc tot
AQI tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô trong 24 giờ qua (từ 15h ngày 7/2 đến 14h ngày 8/2)

Chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc (số liệu được cập nhật vào lúc 14h00 ngày 08/02/2019) dao động trong khoảng từ 44 – 69. Trong đó, có 5/10 khu vực có AQI ở mức tốt là Mỹ Đình, Tân Mai, Hoàn Kiếm, Tây Mỗ, Kim Liên.

Cụ thể, AQI tại các trạm: Trung Yên 3: 69 (Trung bình); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 62 (Trung bình); Hoàn Kiếm: 50 (Tốt); Hàng Đậu: 64 (Trung bình); Kim Liên: 44 (Tốt); Thành Công: 58 (Trung bình); Tân Mai: 50 (Tốt); Mỹ Đình: 48 (Tốt); Phạm Văn Đồng: 65 (Trung bình); Tây Mỗ: 48 (Tốt).

Thời tiết Hà Nội trong những ngày qua có nắng và gió đã giúp các chất thải khói bụi có thể khuếch tán lên cao để pha loãng và phát thải. Thêm vào đó, thời điểm này lượng phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô không nhiều nên nồng độ các chất thải giảm giúp chất lượng không khí tại nhiều khu vực được cải thiện.

Theo bảng quy đổi giá trị chỉ số chất lượng không khí, nếu chất lượng không khí ở mức tốt sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe; mức trung bình khuyến cáo nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài…

M.Q

Nguồn :