Hà Nội đã kiểm soát tốt ổ dịch Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai
Chiều 8/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì phiên họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 Thành phố với các quận huyện, phường xã để tiếp tục triển khai các biện pháp khoanh vùng, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
![]() |
| Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu kết luận cuộc họp |
Báo cáo tại cuộc họp, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, đến nay, Thành phố đã cơ bản hoàn thành công tác xét nghiệm tại Bệnh viện Bạch Mai ở giai đoạn 1 với 15.461/15.461 trường hợp cho kết quả âm tính.
Theo danh sách Bệnh viện Bạch Mai cung cấp, ngoài số cán bộ y tế tại bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 10-28/3, còn gần 5.000 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai ngoài cộng đồng chưa khai báo và chưa lấy mẫu xét nghiệm.
Giám đốc CDC Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã, cơ sở y tế tiếp tục rà soát, khoanh vùng những đối tượng trên, tổ chức cách ly và gửi mẫu bệnh phẩm về CDC thực hiện công tác xét nghiệm. CDC Hà Nội cũng đang nỗ lực trong công tác lấy mẫu xét nghiệm nhanh và xét nghiệm khẳng định để triển khai xét nghiệm trên diện rộng trong thời gian tới.
Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, tới nay, thành phố "phần nào thở phào nhẹ nhõm hơn bởi nguy cơ lây nhiễm từ các nhân viên Công ty Trường Sinh đã giảm bớt".
Theo Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung, nhóm thứ hai là tất cả các cán bộ bác sĩ, y tá, điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai với xấp xỉ 4.000 người cũng đã được xét nghiệm lần thứ hai và có những trường hợp đến nay đã được xét nghiệm lần thứ ba và đều có kết quả âm tính.
Với nhóm thứ ba là các sinh viên, học sinh thực tập, học ở Bệnh viện Bạch Mai mà thành phố xác minh là 3.000 người thì đã có 2.000 trường hợp xét nghiệm âm tính, 1.000 trường hợp đang chờ kết quả. Bên cạnh đó, 1.592 các bệnh nhân được chuyển về tuyến dưới và các bệnh viện của Hà Nội cũng đã có xét nghiệm âm tính.
Các trường hợp liên quan như đến thăm bệnh nhân, trông nom và khám ngoại trú tại bệnh viện có 25.000 người, đã xét nghiệm được 16.000 người. Các trường hợp là xe ôm, lái xe taxi, bảo vệ cũng đang khẩn trương xác minh.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: "Đến hôm nay, chúng ta tương đối yên tâm bởi đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương cũng như hướng dẫn của Bộ Y tế... để kiểm soát tốt ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai".
Tuy nhiên, theo Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung, nếu không tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị 05 của UBND thành phố Hà Nội, không quyết liệt thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phong tỏa mạnh mẽ thì nguy cơ cao sẽ có các ca mắc.
Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị công khai minh bạch, thông tin kịp thời tất cả các nội dung trong quá trình chỉ đạo, thực hiện phòng chống Covid-19 trên địa bàn Thành phố để người dân nắm được rõ các thông tin, từ đó có ý thức thực hiện tốt các chủ trương của Trung ương và Thành phố.
Cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các cửa hàng bán hàng không thiết yếu, người dân không dùng khẩu trang khi ra đường, đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thực hiện tốt hơn…
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Sự kiện 27/02/2026 23:01
Nghị quyết 80: Từ nền tảng tinh thần đến động lực phát triển bền vững
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 27/02/2026 21:50
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Bệnh viện Hữu Nghị nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Sự kiện 27/02/2026 18:28
Bộ máy kiến tạo và thực thi đổi mới sáng tạo
Tin mới 27/02/2026 14:40
Nghị quyết 79: Phát huy vai trò chủ đạo của kinh tế nhà nước trong giai đoạn mới
Việt Nam - Kỷ nguyên vươn mình 26/02/2026 07:59
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Mặt trận Tổ quốc 25/02/2026 07:07
Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp
Hội Đoàn thể 24/02/2026 06:35
Hà Nội tiên phong hiện thực hóa mục tiêu đất nước hùng cường
Tin mới 22/02/2026 21:05
Thủ tướng yêu cầu phải bắt tay ngay vào làm việc từ ngày đầu sau Tết
Tin mới 22/02/2026 20:28
Thủ tướng Phạm Minh Chính “tiếp lửa” công trường metro Nhổn - Ga Hà Nội đầu xuân
Tin mới 22/02/2026 20:05
