Phó Công an phường Đông Ngạc có tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 mắc Covid-19
Cụ thể, ông Trần Thế Cương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Bắc Từ Liêm cho biết, liên quan đến bệnh nhân 243, trên địa bàn quận có 8 trường hợp F1, 64 trường hợp F2, 197 trường hợp F3. Đến thời điểm này quận đã lấy toàn bộ mẫu và gửi về CDC Hà Nội, chưa có kết quả.
![]() |
| Liên quan đến bệnh nhân 243, huyện Mê Linh đã thực hiện cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi |
Qua rà soát những trường hợp liên quan đến bệnh nhân 243, số người bán hoa tại chợ hoa Quảng Bá tiếp xúc rất nhiều với người bán hoa ở Tây Tựu, do đó quận đã lập các trạm, cùng các cơ quan chức năng đo nhiệt độ cho những người buôn bán hoa. Đề nghị CDC Hà Nội cung cấp theo test nhanh để quận test cho người buôn bán hoa.
Trong số ca F1 có 1 thợ sửa chữa điện, 3 thợ phụ giúp cùng và 3 người bán hoa cùng với bệnh nhân 243. Đáng chú ý, có đồng chí Phó Trưởng Công an phường Đông Ngạc đã uống rượu, ăn cơm cùng với bệnh nhân 243, sau đó sinh hoạt, làm việc cùng 18 đồng chí tại công an phường này. Như vậy 18 đồng chí này trở thành F2, hiện quận đã phun khử khuẩn và lấy mẫu để gửi đi xét nghiệm.
Tại cuộc họp, ông Đoàn Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết, liên quan đến bệnh nhân 243, huyện đã điều tra có 109 trường hợp F1, ở xã Mê Linh là 93 người, các xã khác là 14 và 1 người ở quận Bắc Từ Liêm (CDC) Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm là 108 trường hợp, trong đó 1 trường hợp dương tính, 18 trường hợp chưa có kết quả, số còn lại âm tính.
Đối với trường hợp bệnh nhân 250, N.T.T., 50 tuổi, bán hàng tạp hóa ở địa phương, gần nhà với bệnh nhân 243. Qua điều tra thì tổng số tiếp xúc F1 là 153 trường hợp, tất cả được lấy mẫu xét nghiệm. Test nhanh đều có kết quả âm tính và đã được đưa đi cách ly theo quy định.
Ông Trọng cho biết, sáng nay (8/4), huyện Mê Linh đã họp, mời Giám đốc CDC, Phó giám đốc Sở Y tế, qua tính toán, điều tra, xác minh và cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi với 10.873 người, đã phân công chi tiết nhiệm vụ cho các lực lượng.
“Người dân rất tự giác chấp hành và khai báo y tế, những trường hợp F1 cũng mong muốn được đi cách ly sớm. Huyện đề nghị Thành phố cho test nhanh toàn bộ người dân của thôn Hạ Lôi trong thời gian sớm nhất”, ông Trọng cho biết.
Tại phiên họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị các quận huyện tập trung rà soát kỹ các trường hợp tiếp xúc nhằm hạn chế lây lan. Ngành Y tế xây dựng văn bản hướng dẫn các điều kiện tối thiểu để đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các công trình xây dựng, tại các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động.
Ngoài ra, mấy ngày gần đây bắt đầu có dấu hiệu người dân ra đường đông hơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về thực hiện cách ly toàn xã hội.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Cập nhật mới nhất danh sách 342 ô tô, xe máy bị Camera AI "phạt nguội"
Tây Hồ: Quyết liệt xử lý vi phạm về pháo và vũ khí trước thềm Tết Bính Ngọ 2026
Công đoàn xã Kiều Phú ra mắt Tủ sách Công đoàn: Không gian tri thức mới cho người lao động
Hà Nội tạo đột phá thể chế, bứt tốc tăng trưởng
Tăng mức đặt cọc đấu giá đất lên tới 50%
Hành động quyết liệt để kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc tại các đô thị lớn
Khơi thông và sử dụng hiệu quả các dòng vốn để tạo đột phá tăng trưởng năm 2026
Tin khác
Khơi thông và sử dụng hiệu quả các dòng vốn để tạo đột phá tăng trưởng năm 2026
Tin mới 06/01/2026 22:03
Nhiều dấu ấn nổi bật của ngành Tài chính trong năm 2025
Sự kiện 06/01/2026 20:45
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 12 luật vừa được Quốc hội thông qua
Tin mới 06/01/2026 19:56
Sẵn sàng xuất quân bảo vệ Đại hội XIV của Đảng
Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIV 06/01/2026 15:48
Triển lãm “Quốc hội Việt Nam - 80 năm đồng hành cùng dân tộc”
Tin mới 06/01/2026 12:57
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam
Sự kiện 06/01/2026 11:47
Long trọng Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam
Sự kiện 06/01/2026 10:34
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên
Tin mới 06/01/2026 10:01
Lưu ý khung giờ cấm đường quanh khu vực Mỹ Đình từ ngày 6/1
Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIV 05/01/2026 20:47
Phân loại đô thị là cơ sở để tổ chức, quản lý, phát triển hệ thống đô thị
Tin mới 04/01/2026 10:01

