M
07:36 | 01/11/2018

Hà Nội công bố đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội vừa công bố 10 đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020. Riêng môn Toán và Ngữ văn không có đề thi tham khảo vì cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước.  

ha noi cong bo de thi tham khao ky thi tuyen sinh vao lop 10 thpt Tổ chức ôn tập phục vụ đổi mới thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
ha noi cong bo de thi tham khao ky thi tuyen sinh vao lop 10 thpt Chi tiết lịch tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT chuyên của Hà Nội
ha noi cong bo de thi tham khao ky thi tuyen sinh vao lop 10 thpt Phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020

Mục đích của việc công bố đề thi nhằm tạo điều kiện để giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến góp ý để Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục hoàn thiện các khâu trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020.

ha noi cong bo de thi tham khao ky thi tuyen sinh vao lop 10 thpt
Đề thi tham khảo môn Hóa học. (Ảnh: Hanoi.edu)

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố 10 đề thi tham khảo của các môn thi: Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân. Đối với môn Toán và Ngữ văn, cấu trúc đề thi cơ bản vẫn giữ nguyên như những năm học trước, do đó giáo viên và học sinh dùng đề thi Toán và Ngữ văn những năm gần đây để tham khảo.

Các đề thi tham khảo sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020.

Đề tham khảo môn Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật) có 2 phần: phần Trắc nghiệm khách quan (8 điểm) và phần Tự luận (2 điểm). Đề tham khảo các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân gồm có 40 câu trắc nghiệm khách quan.

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm khách quan có 4 phương án trả lời, trong đó chỉ có 1 phương án trả lời đúng. Thí sinh làm bài thi (hoặc phần trắc nghiệm khách quan đối với môn Ngoại ngữ) trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; kết quả bài thi của thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính.

Nguồn :