Hà Nội chung tay giúp Huế lung linh về đêm
| Cần sự chung tay của các ngành | |
| Cần sự chung tay của cộng đồng | |
| Để xe buýt nhanh thực sự nhanh: Cần chung tay của cả cộng đồng |
![]() |
| Việc tạo dựng sản phẩm văn hóa sinh động sẽ góp phần cho hoạt động du lịch ở Huế thêm phát triển. |
Lịch sử đã ban tặng thành phố Huế một quần thể di sản văn hóa đặc biệt. Trong đó, Hoàng Thành (Đại nội) và các kiến trúc bên trong luôn là điểm đến không thể thiếu của du khách khi tới Huế. Lượng khách du lịch tham quan quần thể di tích Huế đã tăng từ 732.000 lượt khách (năm 1996) lên tới 2,5 triệu lượt khách (năm 2016) - trong đó 25% là khách quốc tế. Trong số này, trên 50% lượng khách đã tới thăm Hoàng Thành.
Theo TS Phan Thanh Hải - GĐ Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, từ năm 2007 tới nay, để tăng sự hấp dẫn du khách khi tới Huế (nơi về đêm thường tĩnh lặng, ít nơi giải trí), Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã có nhiều nỗ lực tổ chức hoạt động dịch vụ và mở cửa khu vực Hoàng Thành vào ban đêm, như vào dịp rằm và mùng 1 hằng tháng, rồi vào các tối thứ bảy trong năm. Nhưng do thiếu sự liên kết với các tour lữ hành, nên hiệu quả của hoạt động này thấp.
![]() |
| Tại hội nghị quảng bá, xúc tiến chương trình "Tham quan Đại nội về đêm" với sự phối hợp của Hiệp hội Du lịch Hà Nội. Ảnh: L.Q.V |
Trước thực trạng đó, cùng với việc đầu tư cơ sở hạ tầng, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã xây dựng sản phẩm “Tham quan Đại nội về đêm” (mở cửa hằng đêm) và chính thức đưa vào khai thác từ tối 22/4/2017, nhằm tạo một điểm nhấn trong hành trình tham quan di sản miền Trung. Đồng thời, từ ngày 22-28/4, Trung tâm sẽ tiến hành “Tuần lễ vàng du lịch Huế” với nhiều mức ưu đãi với du khách khi tới tham quan các di sản ở TP Huế.
![]() |
| Với sự tăng cường sự kết nối hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành của Hà Nội, cố đô Huế về đêm sẽ thêm đông du khách đến từ Thủ đô. |
Theo đó, du khách khi tới Huế có cơ hội trải nghiệm cảnh sắc lung linh của Hoàng cung - từ Ngọ môn tới cầu Trung Đạo, hồ Thái Dịch, Thế Miếu, điện Thái Hòa, điện Cần Chánh, cung Diên Thọ, cung Trường Sanh…đồng thời được trải nghiệm các nghi thức cung đình xưa (lễ đổi gác, trình tấu đại nhạc, tiểu nhạc..); các hoạt động diễn xướng (Cấm vệ quân luyện võ, múa cung đình “Trình tường tập khánh”, ca Huế, câu chuyện “Bát tiên hiến thọ”, các chương trình âm sắc hoàng cung, trò chơi hoàng cung…), các trưng bày chuyên đề về di sản, các dịch vụ ẩm thực truyền thống của xứ Huế…
Tại hội nghị, bà Hoàng Thị Điệp - nguyên Tổng cục phó Tổng cục Du lịch, ông Nguyễn Quang Lân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hà Nội, bà Trịnh Mỹ Nghệ - PCT Hiệp hội Du lịch Hà Nội, ông Lưu Đức Kế - GĐ Hanoitourist cùng đại diện các công ty lữ hành ở Hà Nội đã chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp, đóng góp nhiều ý kiến cho hoạt động du lịch - văn hóa mới của TP Huế, đồng thời cam kết sẽ phối hợp xây dựng sản phẩm hấp dẫn, góp phần tăng nguồn du khách tới Huế.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Gần 30.000 suất quà gửi tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026
Hà Nội tạo bước ngoặt đổi mới từ hội nghị tổng kết “một thay 1.600”, trực tuyến toàn Thành phố
Chính sách mới về tiền lương, thuế có hiệu lực từ năm 2026
Tín dụng xanh: Dòng vốn cho cam kết Net Zero vẫn “khát” cơ chế dẫn dắt
Nâng ngực bằng filler tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm
Chi tiết các điểm bắn pháo hoa chào đón năm mới 2026 tại TP.HCM
TRỰC TUYẾN: Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Tin khác
Trao giải cuộc thi "Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai" mùa 2
Cộng đồng 27/12/2025 18:06
Sinh viên trải nghiệm “mưa tuyết” Noel giữa lòng Thủ đô
Cộng đồng 25/12/2025 15:09
Những người lính biên phòng ở A Mú Sung
Cộng đồng 25/12/2025 09:14
Những lời chúc Giáng sinh 2025 hay và ý nghĩa nhất
Cộng đồng 24/12/2025 08:47
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh
Cộng đồng 24/12/2025 08:45
Cần 51.000 tỷ đồng đầu tư phát triển Đặc khu Côn Đảo
Cộng đồng 23/12/2025 14:11
Prudential trao 2.600 phần quà Giáng sinh tặng bệnh nhi tại TP.HCM và Hà Nội
Cộng đồng 23/12/2025 10:39
Những chiến sĩ biên phòng ở Ma Lù Thàng
Cộng đồng 22/12/2025 18:36
Chuyện những người lính quân hàm xanh ở Dào San
Cộng đồng 21/12/2025 21:20
Rộn ràng các trải nghiệm dịp Noel - Tết Dương lịch cho trẻ em tại Vườn thú Hà Nội
Cộng đồng 21/12/2025 16:19


