M
15:45 | 22/05/2019

Hà Nội: Chỉ được tổ chức ôn tập văn hóa cho học sinh sau 1/8

(LĐTĐ) Đây là một trong những nội dung quan trọng được nêu trong Kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2019 vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội ban hành.  

ha noi chi duoc to chuc on tap van hoa cho hoc sinh sau 18 Hà Nội: Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018 - 2019
ha noi chi duoc to chuc on tap van hoa cho hoc sinh sau 18 Hà Nội: Đã rà soát, chỉnh sửa bộ đề ôn tập môn Lịch sử trực tuyến
ha noi chi duoc to chuc on tap van hoa cho hoc sinh sau 18 Hướng dẫn học sinh xác nhận nhập học trực tuyến

Kế hoạch nêu rõ, Hiệu trưởng các nhà trường, Giám đốc các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên lập kế hoạch ôn tập văn hóa trong dịp hè cho những học sinh có nguyện vọng được phụ đạo, bồi dưỡng kiến thức.

ha noi chi duoc to chuc on tap van hoa cho hoc sinh sau 18
Các đơn vị tổ chức ôn tập văn hóa cho học sinh chỉ được triển khai sau ngày tựu trường 1/8/2019 trên cơ sở tự nguyện. (Ảnh minh họa)

Đồng thời quan tâm, chú ý tới đối tượng học sinh yếu, kém, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và chịu trách nhiệm quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm của đơn vị mình theo đúng quy định về dạy thêm, học thêm của Bộ GD&ĐT, UBND Thành phố.

Bên cạnh đó, các đơn vị tổ chức ôn tập văn hóa cho học sinh chỉ được triển khai sau ngày tựu trường 1/8/2019 trên cơ sở tự nguyện, không được ép buộc học sinh học thêm dưới bất kỳ hình thức nào.

Đặc biệt, không được tổ chức dạy trước chương trình; ôn tập, luyện thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2019 - 2020.

P.V

Nguồn :