M
18:41 | 23/08/2018

Hà Nội: Chất lượng không khí khu vực giao thông ở mức cao

Chiều 22/8, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội) công bố chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô từ 15h ngày 22/8 đến 14h ngày 23/8, nhìn chung, chất lượng không khí trong ngày tại các điểm quan trắc ở mức Trung bình, AQI tại các khu vực giao thông vẫn ở mức cao.

ha noi chat luong khong khi khu vuc giao thong o muc cao Hà Nội: Không còn khu vực có chất lượng không khí kém
ha noi chat luong khong khi khu vuc giao thong o muc cao Nhiều khu vực ở Thủ đô duy trì chất lượng không khí tốt
ha noi chat luong khong khi khu vuc giao thong o muc cao 5/10 khu vực đạt chất lượng không khí tốt trong ngày cuối của đợt nắng nóng

Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí tại các trạm quan trắc: Trung Yên 3: 65 (Trung bình); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 96 (Trung bình); Hoàn Kiếm: 62 (Trung bình); Hàng Đậu: 82 (Trung bình); Kim Liên: 52 (Trung bình); Thành Công: 79 (Trung bình); Tân Mai: 58 (Trung bình); Mỹ Đình: 60 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 87 (Trung bình) ; Tây Mỗ: 60 (Trung bình).

ha noi chat luong khong khi khu vuc giao thong o muc cao
Chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn Thủ đô từ 15h ngày 22/8 đến 14h ngày 23/8

So với hôm qua (22/8), chỉ số chất lượng không khí đo được tại các trạm quan trắc biến động không đáng kể, dao động 52 - 96. Đáng chú ý, chất lượng không khí trong khu dân cư được cải thiện như: Trung Yên (68 xuống 65); Kim Liên (58 xuống 52); Tây Mỗ (69 xuống 60). Trong khi đó, chỉ số tại các điểm quan trắc giao thông tăng, Minh Khai (89 lên 96); Phạm Văn Đồng (83 lên 87); Hàng Đậu (78 lên 82); Thành Công (69 lên 79).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết tại Thủ đô Hà Nội hôm nay nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, nền nhiệt cao (cao nhất từ 32 - 34 độ C). Hình thái thời tiết này đã giúp chất lượng không khí trong khu dân cư được cải thiện. Tuy nhiên, mật độ phương tiện liên tục gia tăng kể từ đầu tuần khiến chỉ số chất lượng không khí tại những khu vực giao thông luôn ở mức cao.

Theo bảng quy đổi giá trị chỉ số chất lượng không khí, nếu chất lượng không khí ở mức tốt sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe; mức trung bình khuyến cáo nhóm nhạy cảm (trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) nên hạn chế thời gian ở ngoài; mức kém, nhóm nhạy cảm cần hạn chế thời gian ở ngoài; mức xấu, nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài, những người khác hạn chế ở ngoài; mức nguy hại, khuyến cáo mọi người nên ở trong nhà.

M.Q

Nguồn :