M
17:37 | 11/03/2019

Hà Nội: 8/10 khu vực có chất lượng không khí kém trong ngày đầu tuần

(LĐTĐ) Theo Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), trong 24 giờ qua (từ 15h ngày 10/3 đến 14h ngày 11/3), có 8/10 khu vực trên địa bàn Thủ đô có chất lượng không khí kém.  

Chất lượng không khí Thủ đô đang duy trì ở mức trung bình
Hà Nội: Không còn khu vực nào có chất lượng không khí ở mức xấu, kém
Nhiều khu vực giao thông liên tiếp có chất lượng không khí kém
Lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao trong ngày đầu tuần khiến chỉ số chất lượng không khí tại các trạm quan trắc có xu hướng tăng.

Cụ thể, chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc (số liệu được cập nhật vào lúc 14h00 ngày 11/03/2019): Trung Yên 3: 128 (Kém); Minh Khai – Bắc Từ Liêm: 138 (Kém); Hoàn Kiếm: 113 (Kém); Hàng Đậu: 151 (Kém); Kim Liên: 102 (Kém); Thành Công: 139 (Kém); Tân Mai: 109 (Kém); Mỹ Đình: 100 (Trung bình); Phạm Văn Đồng: 154 (Kém); Tây Mỗ: 99 (Trung bình).

Nhìn chung, chất lượng không khí trong ngày tại các điểm chủ yếu ở mức kém. Nguyên nhân là do ngày đầu tuần, lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường khá cao, gây ùn tắc giao thông trong thời gian dài tại nhiều khu vực trên toàn thành phố, do đó, chỉ số chất lượng không khí tại các trạm quan trắc có xu hướng tăng lên.

Chi cục Bảo vệ Môi trường khuyến cáo, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) cần hạn chế thời gian ở ngoài để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, Thành Công, Minh Khai, Trung Yên 3…; Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường; Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

M.Q

Nguồn :