M
17:22 | 02/12/2018

Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng lần thứ hai

(LĐTĐ) Tiếp nối thành công từ mùa giải đầu tiên năm 2017, Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng – HN-VSDC lần 2 tiếp tục được tổ chức vào ngày 12 và 13/1/2019 tại trường Phổ thông liên cấp Olympia.

giai vo dich tranh bien ha noi mo rong lan thu hai Hà Nội: Khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học
giai vo dich tranh bien ha noi mo rong lan thu hai Tri ân các nhà giáo nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
giai vo dich tranh bien ha noi mo rong lan thu hai Hà Nội: Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn giao thông trường học

HN-VSDC là một sáng kiến của trường Phổ thông liên cấp Olympia và TGC Singapore. Đây là giải đấu tranh biện chính thức đầu tiên dành cho học sinh phổ thông được UBND TP Hà Nội cho phép tổ chức và được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trực tiếp chỉ đạo thực hiện.

Giải đấu được tổ chức theo thể thức VSDC (Vietnam School Debating Championship), thiết kế riêng cho học sinh phổ thông dựa trên luật của Giải vô địch tranh biện thế giới các trường phổ thông (WSDC) và mở rộng cho học sinh Việt Nam trên toàn quốc nên có tên là: Giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng VSDC (viết tắt là HN-VSDC).

giai vo dich tranh bien ha noi mo rong lan thu hai
Học sinh tham gia giải vô địch tranh biện Hà Nội mở rộng – HN-VSDC lần thứ nhất.

Cuộc thi dành cho học sinh là công dân Việt Nam và học sinh quốc tế (đang sinh sống và học tập tại Việt Nam) trong độ tuổi từ 14 đến 19 tuổi (tính đến ngày 1/7/2019) đến từ các trường THCS và THPT trong cả nước. Học sinh sẽ phải đăng ký tham gia theo đội, mỗi đội có từ 3 - 5 thí sinh, các đội đăng ký trên hệ thống của Ban tổ chức bắt đầu từ ngày 27/11 đến hết ngày 1/12/2018.

Các chủ đề tranh biện của HN-VSDC như: Môi trường, kinh tế, xã hội, giáo dục… là những đề tài mở và mang tính thời sự toàn cầu, chắc chắn sẽ tạo những trận đấu hấp dẫn, kịch tính với ý kiến, quan điểm mới từ các đội dự thi.

Bên cạnh đó, học sinh còn được rèn luyện khả năng tranh biện tự tin, trung thực, cởi mở đón nhận những quan điểm khác biệt và trau dồi tư duy phản biện sắc sảo. Đây là những kỹ năng đặc biệt quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của học sinh trong quá trình hội nhập ở thế kỉ 21.

Giải HN-VSDC lần thứ 2 diễn ra vào tháng 1/2019 nhằm góp phần nâng cao phong trào học và sử dụng tiếng Anh trong các nhà trường, phát huy kỹ năng trình bày trước đám đông, kỹ năng tranh biện bằng tiếng Anh cho học sinh, hướng tới xây dựng xã hội, học tập, xây dựng thế hệ học sinh Việt Nam tự tin, không ngừng học hỏi và phát huy khả năng, tư duy phản biện...

Thí sinh tham gia HN-VSDC 2019 sẽ trải qua 7 vòng đấu. Theo đó, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những thí sinh tiềm năng với niềm đam mê tranh biện để đại diện Việt Nam tham gia Giải vô địch tranh biện quốc tế WSDC 2019 được tổ chức tại Sri Lanka, dự kiến diễn ra vào tháng 7/2019.

PV

Nguồn :