M
13:18 | 13/11/2018

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội:

Tri ân các nhà giáo nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

(LĐTĐ) Ngày 12/11, đại diện lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã thăm, tặng quà Nhà giáo Nhân dân, Anh hùng Lao động và hỗ trợ các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

tri an cac nha giao nhan ky niem ngay nha giao viet nam 2011 Ấm lòng với chiếc thiệp 20/11 sai chính tả
tri an cac nha giao nhan ky niem ngay nha giao viet nam 2011 Ngày 20/11 của những giáo viên nước ngoài tại Việt Nam
tri an cac nha giao nhan ky niem ngay nha giao viet nam 2011 Tri ân các thầy thuốc, nhà giáo nhân Ngày nhà giáo Việt Nam

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội và Thường trực Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã thăm, chúc mừng và tặng quà Anh hùng Lao động Phi Vân Khanh – Nguyên Hiệu trưởng trường Mẫu giao Chim Non (quận Hai Bà Trưng) và Nhà giáo Nhân dân Vũ Hữu Bình – Nguyên Bí thư Chi bộ trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm).

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành đã cảm ơn, tri ân những đóng góp to lớn của các nhà giáo lão thành đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành GD&ĐT Thủ đô.

tri an cac nha giao nhan ky niem ngay nha giao viet nam 2011
Đại diện lãnh đạo ngành GD&ĐT Hà Nội thăm, tặng quà Anh hùng Lao động Phi Vân Khanh – Nguyên Hiệu trưởng trường Mẫu giao Chim Non.

Bên cạnh đó, nhằm chia sẻ khó khăn với các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh nan y, hiểm nghèo; Ban lãnh đạo Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGVNV) trong toàn ngành. Theo đó, ngành GD&ĐT Hà Nội đã trợ cấp cho 162 CBGVNV có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn với các mức hỗ trợ từ 1 triệu đến 3 triệu đồng với tổng số tiền hỗ trợ 389 triệu đồng.

Đồng thời, Ban lãnh đạo Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội cũng đã tổ chức 4 đoàn trực tiếp tới thăm hỏi và tặng quà, động viên 4 nhà giáo mắc bệnh nan y, hiểm nghèo. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” nhằm chia sẻ với các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, động viên các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp xây dựng ngành GD&ĐT Thủ đô ngày càng vững mạnh.

PV

Nguồn :