M
13:23 | 08/09/2018

Giải pháp nâng cao điều kiện sống của nữ thanh niên nhập cư

(LĐTĐ) Ngày 8/9, tại xã Hải Bối (Đông Anh) đã diễn ra buổi tọa đàm “Các giải pháp nâng cao điều kiện sống của nữ thanh niên nhập cư” nhằm trao đổi các giải pháp để đảm bảo an toàn cho nữ công nhân lao động khi ở trọ và các giải pháp để áp dụng giá điện theo quy định cho người ở trọ.  

giai phap nang cao dieu kien song cua nu thanh nien nhap cu Doanh nghiệp cho thuê lại lao động: Phải ký quỹ 3 tỉ đồng
giai phap nang cao dieu kien song cua nu thanh nien nhap cu Cảnh giác với các chiêu lừa đảo đi XKLĐ Nhật Bản
giai phap nang cao dieu kien song cua nu thanh nien nhap cu Dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi: Những nội dung chính được điều chỉnh
giai phap nang cao dieu kien song cua nu thanh nien nhap cu
Toàn cảnh buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm nằm trong khuôn khổ Dự án “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội” do Tổ chức Plan International Việt Nam, Hội LHPN huyện Đông Anh, Viện phát triển sức khỏe Cộng đồng Ánh sáng (LIGHT), Trường Trung cấp kỹ thuật Bắc Thăng Long phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi tọa đàm có đại diện UBND, công an, công ty điện lực huyện Đông Anh; đại diện các UBND xã trên địa bàn huyện tập trung đông công nhân thuê trọ; các chủ nhà trọ và đông đảo nữ công nhân lao động nhập cư đang sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện.

Tại buổi tọa đàm, các bên tham gia đã cùng lắng nghe, chia sẻ và tìm ra những giải pháp khả thi nhằm đảm bảo an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại nơi trọ, trên đường đi làm và nơi công cộng; chăm sóc sức khỏe; thống nhất lộ trình và các giải pháp để áp dụng giá điện theo quy định của nhà nước cho người ở trọ.

Ngoài ra, tại buổi tọa đàm, nhiều chủ nhà trọ và công nhân thuê trọ cũng phản ánh tình trạng phải đóng tiền nước sinh hoạt giá cao. Nhiều hộ gia đình không dám dùng nước sạch và chuyển sang dùng nước giếng khoan vì giá nước sạch quá đắt. Qua đó, đại diện các chủ nhà trọ đã đề nghị các cơ quan chức năng liên quan cần sớm có giải đáp về vấn đề này.

Dự án “Tạo cơ hội việc làm bền vững và cộng đồng an toàn cho nữ thanh niên nhập cư tại Hà Nội” được thực hiện với mục tiêu tăng cường khả năng thích ứng và ổn định kinh tế cho nữ thanh niên và phụ nữ nhập cư ở khu vực thành thị bằng cách cung cấp các kỹ năng chuyên nghiệp, kỹ năng mềm và kỹ năng sẵn sàng làm việc cho nữ thanh niên và phụ nữ (độ tuổi từ 18 – 30), tăng cơ hội việc làm bền vững.

Dự án sẽ mang lại cơ hội đào tạo, kết nối việc làm bền vững, hỗ trợ xây dựng kế hoạch kinh doanh và cuộc sống an toàn tại cộng đồng cho nữ thanh niên.

Nguồn :