M
16:11 | 28/04/2020

Giá thịt lợn hơi sẽ giảm còn từ 65.000 đến 60.000 đồng/kg

(LĐTĐ) Để thực hiện bình ổn thị trường, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt trong thời gian ảnh hưởng của dịch Covid -19, UBND Thành phố yêu cầu doanh nghiệp tính toán chi phí cấu thành giá để hạ giá thành lợn hơi xuất chuồng xuống khoảng 70.000 đồng/kg trong tháng 4/2020, lộ trình đến cuối Quý II và Quý III/2020 giảm xuống còn từ 65.000 đến 60.000 đồng/kg.

gia thit lon hoi se giam con tu 65000 den 60000 dongkg Đẩy mạnh kiểm tra và xử lý hành vi đầu cơ, tăng giá thịt lợn
gia thit lon hoi se giam con tu 65000 den 60000 dongkg Người tiêu dùng vẫn phải mua thịt lợn giá cao

UBND Thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành Thành phố và đề nghị các doanh nghiệp, các đơn vị quản lý, kinh doanh khai thác chợ tập trung triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy chăn nuôi, sản xuất đảm bảo bình ổn giá mặt hàng thịt lợn trên địa bàn Thành phố, cụ thể:

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tăng cường giám sát các doanh nghiệp chăn nuôi lớn tham gia chi phối mặt bằng giá thịt lợn hơi trên địa bàn; đôn đốc doanh nghiệp rà soát tính toán chi phí cấu thành giá để hạ giá thành lợn hơi xuất chuồng theo lộ trình cam kết nhằm đưa giá lợn hơi xuống khoảng 70.000 đồng/kg trong tháng 4/2020, lộ trình đến cuối Quý II và Quý III/2020 giảm xuống còn từ 65.000 đến 60.000 đồng/kg theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

gia thit lon hoi se giam con tu 65000 den 60000 dongkg
Giá thịt lợn hơi sẽ giảm trong quý 3/2020

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng phối hợp với Sở Công Thương theo dõi sát và thông tin thường xuyên tình hình chăn nuôi, sản xuất, nguồn cung, giá bán, diễn biến dịch bệnh, đánh giá năng lực cung ứng nguồn hàng thịt lợn để có phương án đảm bảo nguồn cung, ổn định thị trường giá thịt lợn trên thị trường. Định hướng, chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp chăn nuôi, giết mổ, chế biến thịt lợn tiết kiệm chi phí sản xuất để hạ giá thành sản phẩm.

UBND Thành phố giao Sở Công Thương: chủ trì triển khai Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn Thành phố, tổ chức kết nối giữa doanh nghiệp phân phối và đơn vị sản xuất, chế biến thịt lợn để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Theo dõi, đánh giá sát diễn biến cung cầu thị trường thịt lợn, chủ động có phương án đảm bảo nguồn cung, ổn định thị trường.

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nộỉ phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát mặt hàng thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn lưu thông trên thị trường. Chỉ đạo các đội quản lý thị trường chủ động kiểm tra, kiểm soát, giám sát hoạt động kinh doanh, việc chấp hành quy định niêm yết giá, bán hàng theo giá niêm yết tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, cơ sở kinh doanh thịt lợn trên địa bàn toàn Thành phố; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm, bình ổn thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tăng cường kiểm tra, kiểm soát các sản phẩm thịt lợn lưu hành trên địa bàn, xử lý vi phạm hành chính các vi phạm pháp luật về giá, các trường hợp đầu cơ, ép giá, găm hàng gây bất ổn thị trường.

Với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mặt hàng thịt lợn tích cực tham gia Chương trình bình ổn thị trường của Thành phố, triển khai các hoạt động kết nối, phối hợp giữa các đơn vị chăn nuôi, sản xuất kinh doạnh, phân phối trong hoạt động khai thác, xây dựng phương án nhằm đảm bảo về nguồn cung mặt hàng thịt lợn (về số lượng, chất lượng, an toàn thực phẩm, ổn định giá bán). Thường xuyên rà soát, cải tiến, đổi mới và nâng cao năng lực quản trị, tổ chức sản xuất kinh doanh để tiết kiệm chi phí trong các khâu chăn nuôi, sản xuất, lưu thông, bán hàng nhằm hạ giá thành, giá bán mặt hàng thịt lợn.

Nguồn :