M
08:50 | 25/08/2019

Giả danh sỹ quan quân đội để lừa đảo

(LĐTĐ) Công an quận Cầu Giấy vừa phối hợp với Cục Bảo vệ an ninh Quân đội, Bộ Quốc phòng bắt giữ đối tượng nữ giả danh Thượng tá Quân đội để lừa đảo.  

gia danh sy quan quan doi de lua dao Truy nã siêu lừa đảo
gia danh sy quan quan doi de lua dao Giả danh công an để lừa đảo qua facebook
gia danh sy quan quan doi de lua dao Phương thức lừa đảo đánh cắp tiền nhắm vào các ứng viên xin việc

Trước đó ngày 16/8, tại khu vực phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, các lực lượng chức năng phát hiện một phụ nữ mặc quân phục sĩ quan quân đội, đeo quân hàm Thượng tá, mang biển tên là Nguyễn Trần Vân Anh có nhiều biểu hiện nghi vấn giả danh sĩ quan Quân đội.

gia danh sy quan quan doi de lua dao
Đối tượng Lê Thị Phương trong trang phục quân đội

Tiến hành kiểm tra, người phụ nữ này không xuất trình được giấy tờ chứng minh bản thân là sỹ quan đang công tác trong Quân đội.

Ngay sau đó, đối tượng được đưa về trụ sở Công an phường Yên Hòa để kiểm tra, làm rõ. Tại đây, đối tượng khai nhận là Lê Thị Phương (SN 1985, trú tại Ngọc Trạo, Bỉm Sơn, Thanh Hóa)

Phương mua của một người không quen biết bộ trang phục Quân đội, cùng quân hàm, quân hiệu tại thị xã Sơn Tây, sau đó thường xuyên mặc bộ trang phục hàm Thượng tá Quân đội này đi để khoe, tạo dựng niềm tin nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân. Với thủ đoạn này, Phương đã lừa xin việc cho một người dân với số tiền 50 triệu.

P.V

Nguồn :