M
12:43 | 30/06/2019

Giả danh công an để lừa đảo qua facebook

(LĐTĐ) Thời gian gần đây, trang facebook Công an TP Hà Nội nhận được những thông tin từ người dân phản ánh bị đối tượng giả danh công an qua mạng xã hội để chiếm đoạt tài sản.  

gia danh cong an de lua dao qua facebook Cảnh báo lừa đảo trúng thưởng giá trị lớn qua điện thoại và Facebook
gia danh cong an de lua dao qua facebook Bắt đối tượng bán thẻ cào điện thoại, lừa đảo gần 10 tỉ đồng

Với thủ đoạn dùng tài khoản Zalo “Phòng Điều tra Hà Nội” nhắn tin và gửi kèm đường dẫn link 113113001.com là trang web “giả” giao diện Trang Thông tin điện tử của Công an TP Hà Nội, đối tượng yêu cầu nạn nhân truy cập vào đường link giả, vào mục tìm kiếm và đăng nhập số Chứng minh thư nhân dân sẽ hiển thị hình ảnh lệnh bắt tạm giam “giả’.

Sau đó, các đối tượng đe dọa rồi yêu cầu, thúc ép nạn nhân chuyển tiền vào các tài khoản chỉ định để phục vụ điều tra và chiếm đoạt số tiền.

gia danh cong an de lua dao qua facebook
Trang web địa chỉ giả Công an TP Hà Nội

Các đơn vị chức năng Công an TP đã xác minh trang web 113113001.com có thông tin đăng ký tên miền tại Anh và địa chỉ IP máy chủ đặt tại Mỹ. Việt Nam không quản lý các tên miền đuôi “.com”.

Công an TP Hà Nội khẳng định trang Thông tin điện tử Công an TP Hà Nội chỉ sử dụng duy nhất tên miền congan.hanoi.gov.vn, tất cả trang web khác có giao diện giống nhưng không có tên miền như trên đều là trang web giả mạo và lừa đảo.

Người dân cần cảnh giác với các trang web giả mạo tên, tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu tương tự như trên, người dân cần khẩn trương báo cho đơn vị Công an nơi gần nhất hoặc liên hệ trang fanpage của Công an TP Hà Nội để được hỗ trợ thông tin.

P.V

Nguồn :