M
10:25 | 10/01/2017

Du khách đến Nhật thích thú với sáng tạo giấy vệ sinh điện thoại

(LĐTĐ) Du khách tại sân bay quốc tế Tokyo Narita, Nhật Bản đã phát hiện một vật dụng lý thú trong phòng tắm: giấy vệ sinh cho điện thoại thông minh.

du khach den nhat thich thu voi sang tao giay ve sinh dien thoai Những điểm đến ở Việt Nam khiến du khách ngỡ ngàng như trời Tây
du khach den nhat thich thu voi sang tao giay ve sinh dien thoai Việt Nam lọt top 10 điểm du lịch đáng đến nhất 2017
du khach den nhat thich thu voi sang tao giay ve sinh dien thoai

Máy rút giấy lau điện thoại được treo bên cạnh máy rút giấy vệ sinh truyền thống và có sẵn trong 86 phòng WC khắp khu vực sân bay.

Động thái này khuyến khích mọi người dành ra một phút để khử trùng màn hình điện thoại.

Sáng kiến được tung ra trong tháng mười hai trong sự ngạc nhiên của du khách với những hình ảnh và các trạng thái phản ứng chia sẻ trên Twitter.

Công ty viễn thông Nhật Bản NTT Docomo đã công bố một video về cách sử dụng giấy lau tiện dụng này. Video cũng bao gồm các lời khuyên về cách ngồi xổm khi sử dụng nhà vệ sinh và cách sử dụng chậu vệ sinh của Nhật Bản. Trên trang YouTube của mình, NTT Docomo đã trích dẫn một nghiên cứu rằng màn hình điện thoại thông minh mang số lượng vi trùng gấp năm lần trong nhà vệ sinh.

Theo một báo cáo từ BuzzFeed, bệ xí trong nhà vệ sinh có thể chỉ có 3 loại vi khuẩn, nhưng điện thoại lại chứa tới 10 đến 12 loại, bao gồm cả vi khuẩn E.coli và vi khuẩn phân.

Hồng Duyên (theo CNN)

Nguồn :