M
18:07 | 09/04/2019

Đối thoại với trẻ em về những vấn đề ‘nóng’

(LĐTĐ) Mới đây, tại Văn phòng Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị diễn ra sự kiện đối thoại giữa trẻ em với các đại biểu, lãnh đạo các cơ quan ban ngành. Tại diễn đàn, nhiều băn khoăn về bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em… đã được đưa ra bàn thảo.  

doi thoai voi tre em ve nhung van de nong Tập huấn kỹ năng ứng phó với các tình huống xâm hại trẻ em
doi thoai voi tre em ve nhung van de nong Người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi được hỗ trợ 100% giá vé
doi thoai voi tre em ve nhung van de nong Tăng cường phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em
doi thoai voi tre em ve nhung van de nong Bài 3: Trách nhiệm thuộc về ai?

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, Hội đồng đội Tỉnh và tổ chức Plan International Việt Nam nhằm thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em trong quá trình xây dựng và hoạch định các chính sách liên quan đến trẻ em, đặc biệt là trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa.

Tham dự sự kiện là 150 trẻ em từ 9 huyện thị trong toàn tỉnh, đến từ các dân tộc Vân Kiều, Paco và Kinh. Ngay sau phần chia sẻ tâm tư, nguyện vọng từ 150 trẻ em, lần lượt các Đại biểu thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị, đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành như Công An, Giáo dục, Lao động thương binh xã hội, Văn hóa thông tin, thể thao và du lich, Đoàn thanh niên đã có phần trả lời, cung cấp thông tin cho các em.

doi thoai voi tre em ve nhung van de nong

Diễn đàn đã thu hút 150 học sinh đại diện cho hơn 100.000 trẻ em tại Quảng Trị. Ảnh: Phương Anh

Phát biểu tại sự kiện, Ông Tạ Văn Hạ, Ủy viên thường trực Ủy Ban Giáo dục, thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội cho biết: “Điều 5 của Luật Trẻ em năm 2016 có quy định khi xây dựng chính sách, pháp luật tác động đến trẻ em; phải xem xét ý kiến của trẻ em. Hoạt động diễn đàn Đại biểu Quốc hội với trẻ em ngày hôm nay tại Quảng Trị là một hành động cụ thể để thực hiện quy định này...”.

Sự kiện lần này nằm trong chuỗi sự kiện 247 ngày hành động vì quyền của em gái do tổ chức Plan International Việt Nam khởi xướng, bắt đầu từ ngày 8/3, ngày Quốc tế phụ nữ và kết thúc vào ngày 11/10 là Ngày Quốc tế em gái.

Phương Anh

Nguồn :