M
09:38 | 14/07/2018

Dịch vụ nhắn tin Facebook Messenger sập mạng trên toàn cầu

Dịch vụ nhắn tin của Facebook đã bị sập mạng ở nhiều khu vực trên toàn thế giới trong chiều 13/7 và cho đến nay vẫn còn chưa được khắc phục hoàn toàn.

dich vu nhan tin facebook messenger sap mang tren toan cau Facebook Messenger sắp sửa có tính năng dịch tự động tin nhắn
dich vu nhan tin facebook messenger sap mang tren toan cau Facebook thêm chủ đề và hiệu ứng World Cup 2018 cho Messenger
dich vu nhan tin facebook messenger sap mang tren toan cau Khi Facebook trở thành công cụ lan truyền tin thất thiệt

Sự cố sập mạng bắt đầu vào khoảng 8 giờ BST (tức 2 giờ chiều - giờ Việt Nam) ngày 13/7, gây ảnh hưởng đến nhiều người dùng ở Mỹ, châu Âu và Trung Mỹ.

dich vu nhan tin facebook messenger sap mang tren toan cau

Kể từ 12:45 BST (tức 18 giờ 45 phút - giờ Việt Nam), một số báo cáo cho thấy sự cố đã dần được khắc phục song việc truy cập dịch vụ khá chậm. Trong khi đó, một số người dùng vẫn báo cáo sự cố không thể truy cập Messenger.

Messenger là dịch vụ nhắn tin được tích hợp của Facebook, nhưng có thể được sử dụng riêng biệt với mạng xã hội chính nhờ vào ứng dụng di động dành riêng cho tất cả các nền tảng phần mềm.

Người dùng Messenger đã báo cáo không thể đăng nhập, gửi hoặc nhận tin nhắn khi xảy ra sự cố sập mạng.

Facebook hiện chưa đưa ra bình luận về sự cố trên.

dich vu nhan tin facebook messenger sap mang tren toan cau
Bản đồ hiển thị các khu vực đang bị ảnh hưởng bởi sự cố sập mạng Facebook Messenger.

Vụ việc trên chỉ xảy ra chưa đầy 24 giờ, sau sự cố sập mạng chính Facebook cũng như ứng dụng cho Android không thể truy cập hay tải được dữ liệu.

Nhiều người dùng đã bày tỏ sự giận dữ trên Twitter về sự cố sập mạng Facebook và dịch vụ nhắn tin Messenger.

Facebook Messenger là một trong những nền tảng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới, chỉ đứng sau WhatsApp và có 1,3 tỷ người dùng.

Theo Việt Đức/ vietnamplus.vn

Nguồn :