M
15:37 | 19/03/2018

Đề nghị khởi tố đối tượng nổ súng ở tiệm cắt tóc

Ngày 19/3, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã làm rõ nguyên nhân bước đầu về vụ nổ súng hết sức manh động tại 1 cửa hàng cắt tóc trên địa bàn phường Mỹ Đình 1.

tin nhap 20180319135729 Côn đồ nổ súng bắn trọng thương cảnh sát hình sự
tin nhap 20180319135729 Công an Phú Quốc nổ súng trấn áp côn đồ vào bệnh viện truy sát
tin nhap 20180319135729 Bắt tạm giam một đối tượng trong vụ nổ súng kinh hoàng ở Tiền Giang

Theo đó, Nguyễn Văn Hạnh (SN 1987, trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) có quan hệ tình cảm với chị Phạm Thị Bích H. (trú tại Đoan Hùng, Phú Thọ). Tuy nhiên, trong thời gian yêu nhau, chị H. đã phải lòng anh Nguyễn Mạnh H., là chủ cửa hàng cắt tóc trên đường Lê Đức Thọ (Mỹ Đình 1). Từ đó, giữa Hạnh và anh H. thường xuyên xảy ra va chạm.

Trước khi vụ án xảy ra, ngày 8/3, Hạnh đã cùng một đối tượng khác đến quán của anh H. nhưng không gặp anh H. nên đã đánh nhân viên trong cửa hàng. Chị H. biết chuyện đã bỏ về quê ở huyện Đoan Hùng, Phú Thọ, nhưng giữa Hạnh và anh H. vẫn xảy ra mâu thuẫn. Theo lời khai của Hạnh tại cơ quan công an, anh H. còn nhiều lần thách thức Hạnh. Uất ức vừa bị có kẻ thứ ba chen ngang vào “mối tình” của mình, Hạnh nuôi ý đồ trả thù.

tin nhap 20180319135729
Đối tượng Nguyễn Văn Hạnh tại cơ quan công an

Đến ngày 15/3, Hạnh từ Nam Định mang theo một khẩu súng colt tự chế đến giải quyết mâu thuẫn với anh H. Khi đến Bến xe khách Mỹ Đình, Hạnh gọi điện thoại cho bạn là Bùi Quang Toàn (SN 1991, trú tại xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đến đón. Sau đó Hạnh tiếp tục gọi điện thoại cho Hoàng Tiến Thành (SN 1993, trú tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) nhờ Thành đến quán cắt tóc của anh H. xem anh ta có ở đó không.

Sau khi được thông báo anh H. đang ở cửa hàng cắt tóc cùng với một số nhân viên, khoảng 18h15 cùng ngày, Toàn chở Hạnh tới hồ Phú Mỹ, quận Nam Từ Liêm để gặp Thành. Thành vào quán để gọi anh H. ra nói chuyện nhưng chủ anh Hạnh không ra.

Thấy vậy, Bùi Quang Toàn liền xông vào ghì cổ anh H. kéo ra ngoài, dùng chai thủy tinh đập vào đầu anh H. nhưng anh H. đỡ được và dùng kéo cắt tóc để chống trả.

Hạnh tiếp tục lao vào rút súng mang theo bắn lên trần nhà và dọa anh H. Nghe tiếng súng nổ, anh H. ôm đầu nằm xuống, Toàn và Hạnh đã lao vào đấm đá anh H. Thấy tay anh H. vẫn cầm kéo cắt tóc, Hạnh giật mạnh đâm 3 nhát vào đùi trái của anh H. rồi bỏ đi.

Giám định sơ bộ khẩu súng của Hạnh là súng ngắn kiểu ổ quay, có tính năng, tác dụng thuộc vũ khí quân dụng. Theo lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an quận Nam Từ Liêm thì nguyên nhân của sự việc cũng có một phần lỗi của nạn nhân.

Đối tượng Nguyễn Văn Hạnh từng có 2 tiền sự về hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ trái phép. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Nam Từ Liêm, đang đề nghị Viện KSND cùng cấp khởi tố Nguyễn Văn Hạnh với tội danh sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Bùi Quang Toàn về hành vi cố ý gây thương tích.

H.Duy

Nguồn :