M
14:02 | 11/12/2019

Đe dọa tung ảnh nhạy cảm của bạn gái để tống tiền

(LĐTĐ) Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Dương Văn Tuấn (SN 1996; trú tại Linh Quy, Kim Sơn, Gia Lâm) về tội “Cưỡng dâm” và “Cưỡng đoạt tài sản”.  

de doa tung anh nhay cam cua ban gai de tong tien Bắt gã trai dùng ảnh 'nóng' tống tình, tiền phụ nữ
de doa tung anh nhay cam cua ban gai de tong tien Đối phó với “nạn” tống tiền bằng “clip nóng”

Khoảng cuối năm 2017, Dương Văn Tuấn có quen chị N.T.H (sinh năm 1993; trú ở Hà Nội) qua mạng xã hội facebook. Trong thời gian này, Tuấn biết chị H kinh doanh rượu thuốc và đang gặp khó khăn về kinh tế.

Tuấn nói với chị H rằng có biết nhiều nơi lấy được nguyên liệu tốt, rẻ, ngâm rượu sẽ bán được lãi nhiều, để đổi lại chị H phải cho Tuấn quan hệ tình dục. Vì hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, nên chị H đành chấp nhận đề nghị của Tuấn.

Sau đó, chị H đưa cho Tuấn 1 triệu đồng nhờ mua nguyên liệu, Tuấn nhận tiền nhưng không thực hiện. Biết được tâm địa xấu xa của Tuấn, chị H đã cắt đứt mọi liên lạc với Tuấn.

de doa tung anh nhay cam cua ban gai de tong tien
Đối tượng Dương Văn Tuấn

Bẵng đi một thời gian, khoảng tháng 2/2019, Tuấn bất ngờ gửi cho chị H một số ảnh nhạy cảm và nhắn tin đe dọa sẽ đăng ảnh lên mạng xã hội nếu chị H không cho quan hệ tình dục.

Lo sợ ảnh hưởng đến danh dự, chị H đã miễn cưỡng cho Tuấn quan hệ tình dục nhiều lần. Đến cuối tháng 10, Tuấn tiếp tục nhắn tin đe dọa, yêu cầu chị H chuyển tiền cho Tuấn để ăn tiêu. Không thể chịu thêm áp lực, chị H đã trình báo cơ quan công an.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội, đã bắt giữ đối tượng Dương Văn Tuấn để điều tra làm rõ về các hành vi cưỡng dâm và cưỡng đoạt tài sản...

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân, đặc biệt là những bạn nữ trẻ, khi tham gia các diễn đàn, câu lạc bộ, hội nhóm trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo cần cảnh giác khi trò truyện, không gửi ảnh riêng tư cho người lạ, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng để đe dọa, uy hiếp cũng như sử dụng vào các mục đích khác.

P.V

Nguồn :