M
13:29 | 30/08/2018

Phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng

Đề cao công tác phòng cháy chữa cháy

(LĐTĐ) Thực hiện sự chỉ đạo của TP Hà Nội và quận Hai Bà Trưng, trong thời gian qua, UBND phường Bạch Mai đã thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các quy định về phòng cháy chữa cháy, hạn chế tối đa các vụ cháy nổ có thể xảy ra.  

coi cong tac phong chay chua chay la mot trong nhung nhiem vu trong tam ​Xử lý nghiêm đơn vị cố tình vi phạm phòng cháy chữa cháy
coi cong tac phong chay chua chay la mot trong nhung nhiem vu trong tam Tất cả vì sự an toàn
coi cong tac phong chay chua chay la mot trong nhung nhiem vu trong tam Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho người quản lý di tích

Ngay từ đầu năm, UBND phường Bạch Mai đã tích cực tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của người dân về công tác an toàn cháy nổ từ đó đã hạn chế được nhiều nguy cơ về cháy nổ trên địa bàn phường.

Để chủ động làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy, UBND phường đã xây dựng nhiều kế hoạch và nhanh chóng tổ chức thực hiện, đẩy mạnh phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tố quốc.

Nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc chủ động phòng ngừa các vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận và Thành phố.

coi cong tac phong chay chua chay la mot trong nhung nhiem vu trong tam
Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy người dân. (Ảnh: PV)

Nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và vận động toàn dân tham gia công tác phòng cháy chữa cháy, lực lượng công an phường, ban chỉ huy quân sự phường đảm nhận vai trò nòng cốt; phối hợp thường xuyên với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 1 Hà Nội để nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng dân phòng về phòng cháy và chữa cháy nhằm đáp ứng yêu cầu phòng cháy chữa cháy khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Đồng thời, chủ động nắm chắc tình hình, tiến hành đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa cháy nổ ở các khu dân cư, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường, nhất là những khu vực có đông dân cư sinh sống, nơi tập trung đông người, các điểm trông giữ ô tô, xe máy…

Các lực lượng chức năng luôn chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, dụng cụ, phương tiện để triển khai chữa cháy kịp thời. Thực hiện chữa cháy tại từng khu vực dân cư trong mọi điều kiện, tình huống. Bên cạnh đó cũng quán triệt kỹ cho người dân việc sử dụng và bảo quản các phương tiện chữa cháy tại chỗ.

Nhằm nâng cao công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy, UBND phường Bạch Mai đã làm tốt công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình địa bàn, cơ sở, lập hồ sơ quản lý về công tác phòng cháy và chữa cháy, từ đó tham mưu đề xuất chủ trương, các giải pháp về công tác phòng cháy chữa cháy phù hợp với tình hình thực tế.

Song song với đó là phối hợp chặt chẽ với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 1 Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, chuyên đề, đột xuất về an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu vực nhạy cảm và trọng điểm… nhằm kịp thời phát hiện, kiến nghị khắc phục các tồn tại, thiếu sót về phòng cháy chữa cháy để loại trừ các nguyên nhân có thể gây ra cháy nổ. Và, kiên quyết xử lý các đơn vị, tổ chức, cá nhân không thực hiện những quy định về phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Tập trung kiện toàn ban chỉ huy phòng cháy và chữa cháy nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng dân phòng để lực lượng này đủ khả năng dập tắt các đám cháy có thể xảy ra với phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ).

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Anh – Phó Chủ tịch UBND phường Bạch Mai, cho biết: Phường luôn chú trọng công tác tổ chức tuyên truyền kiến thức và kỹ năng về phòng cháy chữa cháy cho các ban ngành đoàn thể và cụm dân cư nhằm hạn chế tối đa các vụ cháy nổ có thể xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Nguồn :