M
14:17 | 03/01/2017

Vui xuân, đón Tết

Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân

(LĐTĐ) Tết đã cận kề, trong khi người người, nhà nhà đang tất bật chuẩn bị đón xuân thì lực lượng cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội vẫn đang âm thầm triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) để góp phần giúp nhân dân Thủ đô được đón một cái Tết thực sự bình yên.

tin nhap 20170103100404 Quận Bắc Từ Liêm vận động người dân tiết kiệm trong dịp Tết
tin nhap 20170103100404 Mùa hoa xuân vào vụ Tết

Theo Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng Tham mưu - Công an TP, lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm từ thành phố đến các quận, huyện, thị xã đã nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch cao điểm. Các đơn vị thực hiện tốt công tác nắm tình hình, rà soát, lập danh sách, có đối sách cụ thể triệt phá các băng nhóm tội phạm có dấu hiệu hoạt động có tổ chức cũng như các đối tượng trọng điểm. Nhiều đơn vị đã bước đầu đạt các mục tiêu, yêu cầu đề ra, kiềm chế được số vụ phạm pháp hình sự so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, một số tội danh như cướp, trộm cắp và cưỡng đoạt tài sản giảm mạnh...

tin nhap 20170103100404

Để người dân Thủ đô đón Tết bình yên, lãnh đạo Công an TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị triển khai phối hợp với các lực lượng thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác, giữ vững an ninh chính trị và TTATXH trên địa bàn Thủ đô; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, đối ngoại, văn hóa, lễ hội… diễn ra trên địa bàn Thành phố, nhất là trong dịp tết Nguyên đán, trọng tâm là hoạt động thăm hỏi, chúc Tết của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tiếp tục tập trung trấn áp mạnh mẽ, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm; phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế thấp nhất những vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn Thành phố; nâng cao hiệu quả phát hiện, điều tra khám phá, xử lý các loaị tội phạm hình sự, TNXH. Góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân vui xuân, đón Tết.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần nâng cao hơn nữa chất lượng thực hiện các biện pháp công tác phòng ngừa tội phạm, chú trọng phòng ngừa các vụ án giết người cướp tài sản, giết người, cố ý gây thương tích có mâu thuẫn xuất phát từ cờ bạc, vay nợ, cầm cố tài sản, tranh chấp bến bãi; các mâu thuẫn trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày; các vụ đối tượng sử dụng súng quân dụng, súng tự chế, vật liệu nổ và các loại hung khí nguy hiểm gây án khác. Đồng thời tăng cường công tác kiểm soát hành chính các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện về ANTT, không để xảy ra các vụ trọng án có nguyên nhân từ các cơ sở này. Các lực lượng nghiệp vụ tập trung triệt phá các băng ổ nhóm tội phạm hình sự chuyên nghiệp, ổ nhóm tội phạm có tổ chức, đặc biệt chú trọng đến các băng ổ nhóm tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu xã hội đen, các ổ nhóm côn đồ hung hãn, đâm thuê chém mướn, đòi nợ thuê, bắt giữ người trái pháp luật; các đường dây mua bán người; các ổ nhóm cướp, cướp giật, trộm cắp, ổ nhóm cờ bạc lớn.

Công an TP Hà Nội chỉ đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH tập trung lực lượng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác của Công an TP thực hiện có hiệu quả Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ và kế hoạch số 298/KH-CAHV-PV11 ngày 25/10/2016 của Công an TP về tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi sản xuất, mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Với những kết quả đáng ghi nhận trong thời gian đầu mở cao điểm đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm đồng thời với những biện pháp cụ thể trong việc đảm bảo an ninh quốc gia, ANTT trong dịp tết Nguyên đán, chắc chắn, nhân dân Thủ đô sẽ được đón một cái Tết tươi vui, an bình.

Võ Hoàng

Nguồn :