M
15:36 | 06/10/2019

Chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019:

Đại học Bách khoa Hà Nội xuất sắc giành giải Nhất

(LĐTĐ) Với ý tưởng đột phá và sự tự tin, chuẩn bị kỹ lưỡng, dự án "Ứng dụng công nghệ 3D chế tạo sản phẩm" của nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2019.

dai hoc bach khoa ha noi xuat sac gianh giai nhat Khơi dậy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên
dai hoc bach khoa ha noi xuat sac gianh giai nhat Nhiều cơ hội kết nối dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên với nhà đầu tư
dai hoc bach khoa ha noi xuat sac gianh giai nhat Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong ngành Du lịch

Tối 5/10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải vòng chung kết cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 (SV-Startup 2019). Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2019.

dai hoc bach khoa ha noi xuat sac gianh giai nhat
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Hải An trao giải Nhất cho nhóm sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đây là năm thứ hai, cuộc thi SV-Startup được tổ chức với quy mô trên toàn quốc. Năm nay, có hơn 200 Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng sự phạm, Trung cấp sư phạm, Trung học phổ thông tham gia cuộc thi, tiếp cận được trên 200.000 học sinh, sinh viên.

Được biết, sau khi phát động từ tháng 6 đến tháng 9/2019, cuộc thi đã nhận được gần 300 bài dự thi chất lượng, đa dạng, tập trung vào các lĩnh vực: Công nghệ, giáo dục, y tế, xã hội… Trong đó, có 68 dự án xuất sắc nhất được lọt vào cuộc thi chung kết vòng Đối đầu. Ban giám khảo đã tiếp tục chọn ra 15 đội vào vòng Phản biện để thuyết trình trực tiếp về dự án của mình.

Hầu hết các dự án tham dự đều thể hiện được tính sáng tạo, tính khả thi cao. Nhiều dự án đã sản xuất được sản phẩm có tiềm năng thương mại và một số dự án đã đạt được doanh thu nhất định.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Lê Hải An đã gửi lời chúc mừng tới các học sinh, sinh viên có dự án lọt vào vòng chung kết; chúc mừng các nhóm có sự án đoạt giải trong cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp; chúc mừng các thầy cô, các nhà trường.

Đánh giá cao việc có đông đảo học sinh, sinh viên tham dự cuộc thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định đây là cơ hội trải nghiệm quý báu để các em đúc rút kinh nghiệm, tích lũy tri thức, ươm mầm khởi nghiệp và đặc biệt là nuôi hoài bão, theo đuổi các dự án của mình. Các dự án có thể chưa đạt ngay các giá trị cho cộng đồng nhưng chắc chắn đã chạm đến giá trị cốt lõi, đó là khát vọng đam mê dám chấp nhận thất bại để tiếp tục vươn tới những thành công trong tương lai.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Lê Hải An cũng tin tưởng rằng từ những kết quả đạt được trong năm nay, tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo sẽ tiếp tục đi vào chiều sâu, lan tỏa hơn nữa đến các trường học, đến các thầy cô giáo, đến các em học sinh, sinh viên và toàn xã hội để đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào khởi nghiệp quốc gia.

Tại vòng chung kết, với ý tưởng đột phá và sự tự tin, chuẩn bị kỹ lưỡng, dự án "Ứng dụng công nghệ 3D chế tạo sản phẩm" của nhóm sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi.

P.V

Nguồn :